Tòa án nhân dân tối cao chấp nhận kháng nghị đối với 5 bản án

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/07/2020 19:55 GMT+7

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hội đồng thẩm phán đã chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao hủy bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật để xét xử lại đối với 5 vụ án dân sự.

Trong các ngày từ 13-16/7, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức phiên họp toàn thể Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao để mở các phiên tòa xét xử giám đốc thẩm và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

Hội đồng thẩm phán đã chấp nhận các kháng nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và kháng nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao hủy bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật để xét xử lại đối với 5 vụ án dân sự, hành chính; giữ nguyên bản án của Tòa án cấp sơ thẩm xét xử đúng nhưng đã bị Tòa án cấp phúc thẩm sửa không đúng đối với 1 vụ án. Ngoài ra, Hội đồng thẩm phán cũng cho ý kiến đối với 3 vụ án có tính chất phức tạp, có nhiều quan điểm giải quyết và đánh giá chứng cứ.

Về công tác xây dựng pháp luật, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao tiếp tục cho ý kiến trước khi thông qua Nghị quyết Hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật tố tụng dân sự về các biện pháp khẩn cấp tạm thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước