Đây là thông tin vừa được Chi cục Thú y TP.HCM cho biết. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là vận chuyển sản phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.
Chi cục Thú y cũng phát hiện 97 mẫu nước của 122 lô heo tại các cơ sở giết mổ có tồn dư chất cấm. Đây hầu hết là lượng heo thịt được đưa về từ các tỉnh. Số heo buộc phải giữ lại 15 ngày và kiểm tra đến khi hết chất tồn dư mới được giết mổ.
Tuy nhiên, hiện việc xử lý các trường hợp vi phạm chất cấm gặp lúng túng vì chưa có quy định rõ ràng về ngưỡng của nhóm chất cấm mức nào thì buộc tiêu hủy và mức nào thì giữ lại khi bị phát hiện.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!