TP Hồ Chí Minh: Bắt nhóm giả nhân viên ngân hàng lừa đảo

Đông Khánh-Thứ ba, ngày 27/09/2022 21:30 GMT+7

Nhóm lừa đảo giả mạo ngân hàng để cho vay lãi suất 0 đồng. (Ảnh: PLO)

VTV.vn - Giả nhân viên ngân hàng, nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng chục người có nhu cầu vay tiền ở TP Hồ Chí Minh.

Dựng lên bộ quy trình, ban bệ như một ngân hàng, rồi gọi điện thoại cho vay tiền với thủ tục đơn giản. Đây là thủ đoạn mà các đối tượng lừa đảo triển khai khiến hàng chục nạn nhân sập bẫy lừa đảo mà không chút nghi ngờ. Mới đây, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ 8 đối tượng lừa đảo, với thủ đoạn hết sức tinh vi.

Phương thức hoạt động của nhóm đối tượng này là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện thoại đến các bị hại theo danh sách dữ liệu khách hàng mà những người này tìm mua được trên các trang mạng để tư vấn các gói vay với lãi suất 0 đồng.

Trước khi nhận được các khoản vay theo nhu cầu, các bị hại phải đóng phí bảo hiểm cho nhóm này với số tiền gần 1,9 triệu đồng cho gói vay từ 10 - 50 triệu; hoặc 3,8 triệu đồng cho gói vay từ 60 - 100 triệu đồng. Chỉ đến khi cầm thẻ ATM ra ngân hàng kích hoạt để rút tiền thì bị hại mới tá hỏa biết đây là những thẻ giả và đã bị lừa tiền.

Bước đầu, cơ quan công an đã xác định được hàng chục bị hại của đường dây lừa đảo này. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Cảnh giác nạn mạo danh kênh truyền hình bán hàng để lừa đảo Cảnh giác nạn mạo danh kênh truyền hình bán hàng để lừa đảo

VTV.vn - Chiêu trò giả danh các kênh truyền hình bán hàng đang rộ lên tại TP Hồ Chí Minh nhiều tháng nay, đã có những lời cảnh báo nhưng vẫn có nhiều người bị sập bẫy.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước