TP.HCM liên tục phát hiện nhiều vụ buôn bán hàng hóa nhập lậu

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 30/01/2015 22:00 GMT+7

Lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM đột xuất kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Ly Na đã phát hiện số lượng lớn mặt hàng mỹ phẩm không có chứng từ hóa đơn.

Chiều 30/1, lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM đột xuất kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Ly Na, tại số 61 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 và phát hiện số lượng lớn mặt hàng mỹ phẩm các loại không có chứng từ hóa đơn; trong đó có nhiều sản phẩm không có nhãn phụ tiếng Việt, hết hạn sử dụng hoặc hàng xách tay.

Theo đại diện Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, do số lượng hàng hóa quá lớn và nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau nên công tác kiểm kê, đối chiếu gặp khó khăn. Vì vậy, lực lượng đã đóng thùng, niêm phong và chuyển số lượng sản phẩm trên về kho của đơn vị này để tiếp tục triển khai quy trình kiểm tra. 

Mặt khác, lực lượng Quản lý thị trường cũng đã thông báo đến chủ hàng và yêu cầu phối hợp công tác kiểm tra.

Trước đó, trong hai ngày 28 và 29/1, lực lượng Quản lý thị trường Thành phố đã đột xuất kiểm tra và bắt quả tang xe ô tô biển số 60V-5994 đang chuyển hàng hóa từ xe vào địa chỉ A3/40, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. 

Theo đó, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện hàng nghìn kilogram sản phẩm khác nhau không xuất xứ, nhãn mác và hạn sử dụng. Cụ thể, gồm 360kg chocolate, 1.775kg nguyên liệu, 435kg phụ gia, 70kg bao bì… 

Toàn bộ số lượng nguyên liệu, phụ gia, sản phẩm này đều bị lực lượng Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ và xử lý theo quy định.

Đánh giá về tình hình hàng hóa nhập lậu vào địa bàn thành phố trong thời gian gần đây, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các mặt hàng nhập lậu vào thành phố đang có xu hướng tăng lên trong những tuần giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. 

Trong đó, hàng hóa được vận chuyển, nhập lậu theo nhiều nguồn như nhập chính ngạch bằng nhiều cách gian lận hải quan, nhập tiểu ngạch qua cửa khẩu biên giới, vận chuyển từ đất liền bên kia biên giới các nước láng giềng theo đường mòn lối mở.

Báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh trong tuần cuối tháng 1/2015 cho thấy, đơn vị này đã kiểm tra 465 vụ chuyên ngành và liên ngành, tăng 78 vụ so với tuần trước đó. Trong đó, các mặt hàng giày dép, quần áo, mỹ phẩm nhập lậu vào thành phố có xu hướng gia tăng mạnh so với thời điểm trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước