TP.HCM: Phát hiện hơn 20kg ma túy "đội lốt" lô hàng quà biếu

Quốc Thái (VTV Digital)-Thứ tư, ngày 25/11/2020 06:04 GMT+7

Ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 20,5kg ma túy các loại được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton trong các lô hàng quà biếu.

Ngày 24/11/2020, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh -Cục Hải quan TP.HCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Phòng PC04 - Công an TP.HCM kiểm tra, thu giữ hơn 20 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.

Trong quá trình xác lập kế hoạch điều tra và tổ chức xác minh các bưu kiện xuất khẩu, nhập khẩu có nghi vấn, lực lượng chức năng đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn nên đã phối hợp với các lực lượng có liên quan tiến hành mở kiểm tra thực tế.

Hơn 20,5kg ma túy các loại gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy đá bị thu giữ

Kết quả đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 20,5kg ma túy các loại gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát-xa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật…

Ngoài số ma túy đưa vào Việt Nam nói trên, lực lượng chức năng cũng phát hiện gần 1kg heroin được xuất sang Australia trong đợt kiểm tra này.

Bắt 2 đối tượng mua bán 6.000 viên ma túy tại Lào Cai Bắt 2 đối tượng mua bán 6.000 viên ma túy tại Lào Cai

VTV.vn - Chiều 22/11, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP tỉnh Lào Cai, vừa bắt giữ quả tang 2 đối tượng đang có hành vi mua bán 6000 viên ma túy tổng hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước