Số măng bị phát hiện. (Ảnh: Công an Nhân dân)
Tại ba căn nhà không số, thuộc khu phố 7, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM, các lực lượng chức năng đã bắt quả tang việc kinh doanh, sản xuất và chế biến măng ngâm tẩm hóa chất, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại đây, 15kg hóa chất cũng bị thu giữ.
Số măng trên được thực hiện theo công thức: măng, hóa chất và nước; ngâm trong vòng 12 tiếng; sau đó có thể lưu giữ măng tươi được suốt… 2 năm.
Các chủ cơ sở khai nhận, mua hóa chất trên tại chợ Kim Biên, TP.HCM với giá 26.000 đồng/kg, với tác dụng để giữ măng được tươi lâu, trắng, giòn và không bị mất mùi, màu sắc tự nhiên.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.