Triệt phá cơ sở kinh doanh kính áp tròng "Made in Korea" xuất xứ... Trung Quốc

Anh Tuấn-Thứ ba, ngày 12/07/2022 18:22 GMT+7

Lực lượng chức năng kiểm tra 1 cơ sở có địa chỉ tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm có hành vi "hô biến" sản phẩm kính áp tròng Trung Quốc thành "Made in Korea"

VTV.vn - Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa kiểm tra, phát hiện 1 cơ sở làm giả hàng nghìn mẫu mỗi ngày mặt hàng kính áp tròng "Made in Korea" nhưng xuất xứ từ...Trung Quốc.

Chiều 12/7, Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) triệt phá một cơ sở kinh doanh có dấu hiệu sản xuất kính áp tròng giả, mang nhãn "Made in Korea".

Thời điểm cán bộ quản lý thị trường ập vào kiểm tra đã bắt quả tang một số nhân viên của cơ sở có địa chỉ tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm… đang có hành vi xé nhãn của loại kính áp tròng có xuất xứ từ Trung Quốc để dán tem "Made in Korea". Theo quan sát, trên căn phòng tại tầng 4 tòa nhà thuê, la liệt tem nhãn mác có chữ Trung Quốc đã được nhân viên xé bỏ. Để phục vụ việc thay nhãn cho kính áp tròng, cơ sở này đầu tư cả dây chuyền dán nhãn mác mới tự động.

"Mỗi ngày em làm khoảng 1000 - 2000 lọ đựng kính áp tròng gắn mác Made in Korea" - một nhân viên khai nhận.

Triệt phá cơ sở kinh doanh kính áp tròng Made in Korea xuất xứ... Trung Quốc - Ảnh 1.
Triệt phá cơ sở kinh doanh kính áp tròng Made in Korea xuất xứ... Trung Quốc - Ảnh 2.
Triệt phá cơ sở kinh doanh kính áp tròng Made in Korea xuất xứ... Trung Quốc - Ảnh 3.
Triệt phá cơ sở kinh doanh kính áp tròng Made in Korea xuất xứ... Trung Quốc - Ảnh 4.

Theo quy định, mặt hàng kính áp tròng khi nhập khẩu và kinh doanh phải được cấp phép của Bộ Y tế, và cấp số đăng ký lưu hành. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh và không xuất trình được hồ sơ liên quan của số sản phẩm kính áp tròng đang lưu giữ tại kho.

"Hành vi làm giả mạo kính áp tròng đặc biệt nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Hiện vụ việc đang được làm rõ. Nếu phát hiện có dấu hiệu hình sự chúng tôi sẽ chuyển cơ quan điều tra để làm rõ"- đại diện Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Hà Nội nhấn mạnh.

Ước tính, số kính áp tròng không đủ điều kiện lưu hành bị thu giữ tại cơ sở này lên đến hàng chục ngàn sản phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước