Triệt phá đường dây đánh bạc bằng game online trị giá hàng chục tỷ đồng

HT (t/h)-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 20:57 GMT+7

VTV.vn - Mỗi điểm game, Rin mua từ đại lý cấp 1 với giá là 0,83 đồng, bán ra cho các con bạc là 0,85 đồng, hưởng chênh lệnh 0,02 đồng/điểm game.

Ngày 19/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế triệt phá chuyên án, bắt một nhóm đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên mạng internet dưới hình thức trò chơi trực tuyến.

Những đối tượng bị bắt gồm Trần Viết Rin, Trần Quang Quyền, Trần Trung Nghĩa, Võ Quốc Huy và Nguyễn Khoa Thanh Phong, cùng trú tại thành phố Huế; trong đó đối tượng Trần Viết Rin (sinh năm 1997, ở phường Vỹ Dạ) là đối tượng cầm đầu. 

Theo hồ sơ điều tra, đối tượng Trần Viết Rin đăng ký làm đại lý cấp 2 cho các các đối tượng đại lý cấp 1 của 3 trang game trên. Các đối tượng đại lý cấp 1 sẽ liên lạc, mua bán điểm game với Rin qua điện thoại, Zalo, Telegram. Đối tượng Trần Viết Rin đã mở hai cửa hàng game tại số 180 Phạm Văn Đồng, 117 Đặng Huy Trứ ở thành phố Huế và thuê các đối tượng trên làm nhân viên để thuận tiện cho việc mua, bán điểm game.

Triệt phá đường dây đánh bạc bằng game online trị giá hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Viết Rin

Các con bạc đến mua điểm game để đánh bạc phải cung cấp thông tin như tên nhân vật, loại game cho nhân viên. Nhân viên ngồi máy tính sẽ cung cấp thông tin này cho đối tượng Trần Viết Rin ở nhà, sử dụng tài khoản đại lý của mình để chuyển tiền game vào tài khoản cho khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ trả tiền cho nhân viên ngồi máy. Khi thắng bạc, các con bạc sẽ chuyển tiền game vào tài khoản đại lý của Trần Viết Rin rồi đến cửa hàng game của Rin để lấy tiền.

Triệt phá đường dây đánh bạc bằng game online trị giá hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.

Các vật chứng trong đường dây đánh bạc bằng trò chơi trực tuyến.

Mỗi điểm game, Rin mua từ đại lý cấp 1 với giá là 0,83 đồng, bán ra cho các con bạc là 0,85 đồng, hưởng chênh lệnh 0,02 đồng/điểm game. Với thủ đoạn này, từ tháng 12/2019 đến nay, nhóm đối tượng Trần Viết Rin đã giao dịch hơn 23 tỷ đồng. Chỉ tính từ 14/4 đến 14/5, số tiền giao dịch là gần 1,6 tỷ đồng với hơn 3 tỷ 170 điểm game.

Theo Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, các hoạt động giao dịch mua, bán điểm game đều sử dụng bằng tiền thật, do vậy xác định đây là hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, vi phạm quy định của pháp luật. Hiện nay, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vai trò, tính chất và mức độ phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định.

Thành lập công ty để hoạt động… bảo kê, tín dụng đen kiêm đánh bạc Thành lập công ty để hoạt động… bảo kê, tín dụng đen kiêm đánh bạc

VTV.vn - Ổ nhóm côn đồ hoạt động với tính chất manh động, liều lĩnh này hoạt động tại địa bàn Khu công nghiệp Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước