Triệt phá đường dây môi giới đưa người nhập cảnh trái phép từ Lào

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/01/2021 18:26 GMT+7

VTV.vn - Để trở về Việt Nam, mỗi người phải bỏ ra khoảng 7 triệu đồng cho đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Văn Dũng (trú tại Diễn Châu, Nghệ An).

Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công đường dây môi giới đưa người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức năng, Dũng khai nhận phối hợp cùng các đối tượng tại Lào và Việt Nam đưa những người có nhu cầu về nước nhập cảnh trái phép. Trước khi nhập cảnh, Dũng thu của mỗi người 7 triệu đồng. Thời điểm bị bắt giữ, có 6 người Việt trong đường dây của Dũng đang được đưa về với mục đích nhập cảnh trái phép.

Thống kê từ lực lượng biên phòng cả nước, chỉ trong ngày 25/1 đã phát hiện gần 550 người nhập cảnh trái phép. Con số này trong nửa tháng đầu năm là gần 4.500 trường hợp. Dự báo thời gian tới, con số này sẽ ngày càng tăng do nhiều lao động làm việc ở nước ngoài muốn về quê dịp Tết.

Kon Tum: Phát hiện và bắt giữ 6 đối tượng nhập cảnh trái phép Kon Tum: Phát hiện và bắt giữ 6 đối tượng nhập cảnh trái phép

VTV.vn - Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y phát hiện và bắt giữ 6 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại khu vực mốc 792, cánh gà bên trái của Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước