Triệt phá nhóm chuyên cho vay nặng lãi tại TP Hồ Chí Minh

Nguyễn Điền - Hồng Ân - Văn Cường-Chủ nhật, ngày 10/01/2021 21:54 GMT+7

VTV.vn - Công an Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ 3 đối tượng và triệt phá 1 đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 20 - 30%/tháng.

3 đối tượng cho vay nặng lãi có dấu hiệu đòi nợ thuê bị Công an phường Bình Trị Đông bắt giữ tại căn hộ thuê thuộc chung cư vào tối qua (9/1), trong bao kín là những hung khí sắt nhọn được cơ quan chức năng thu giữ.

Theo khai nhận, do đặc tính địa bàn nhiều dân nhập cư, tỷ lệ người dân lao động cao, cần vốn nên đã thực hiện cho vay với tổng số tiền là 600 triệu đồng với gần 150 người vay, lãi suất từ 20 đến 30%/tháng.

Trong thời gian qua, không ít trường họp cho vay nặng lãi bị triệt phá trên địa bàn tuy nhiên nhiều người dân có tâm lý lo sợ bị trả thù khi vướng vào cho vay nặng lãi thường không dám trình báo với cơ quan chức năng nên việc xử lý gặp nhiều khó khăn.

Theo Công an Quận Bình Tân, hiện lực lượng đang tăng cường các công tác tuyên truyền giúp người dân năng cao nhận thức từ đó cùng lực lượng chức năng ngăn ngừa đấu tranh chống các loại tội phạm, trong đó có việc cho vay nặng lãi.

Núp bóng tiệm spa, ổ nhóm cho vay nặng lãi lên đến 292% Núp bóng tiệm spa, ổ nhóm cho vay nặng lãi lên đến 292%

VTV.vn - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã đánh sập ổ nhóm cho vay lãi nặng bằng hình thức bốc bát họ với lãi suất lên đến 292%/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước