Trục xuất 59 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

PV (t/h)-Thứ bảy, ngày 03/04/2021 06:18 GMT+7

Nhóm người nhập cảnh trái phép bị lực lượng chức năng phát hiện.

VTV.vn - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã tổ chức trục xuất 59 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Những đối tượng này khai nhận được một số người Việt Nam môi giới và tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. Sau đó, những người này theo xe khách di chuyển vào TP Hồ Chí Minh.

Các đối tượng này khai mục đích vào Việt Nam để tìm việc làm, một số sẽ chờ để xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia.

Tất cả các đối tượng bị bắt đều được đưa vào khu cách ly tập trung và đã hoàn thành thời gian cách ly với kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Thời gian qua, lực lượng chức năng cả nước liên tục bắt giữ những nhóm người nhập cảnh trái phép. Điều nguy hiểm là rất nhiều trong số này đã đi lọt suốt từ Bắc vào Nam, thậm chí đến khi chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang nước thứ 3 mới bị bắt giữ.

Theo số liệu của Bộ tư lệnh Biên Phòng, chỉ tính từ ngày 1/1/2021 đến ngày 14/3/202, lực lượng Biên phòng cả nước đã phát hiện, bắt giữ gần 13.000 đối tượng nhập cảnh trái phép. Trong đó chỉ riêng tuyến Việt Nam - Trung Quốc đã phát hiện, bắt giữ 8.800 đối tượng.

Số người nhập cảnh trái phép nói trên dù là ở lại Việt Nam hay chỉ mượn đường để sang các nước thứ 3 cũng đều là mối đe dọa lây lan dịch bệnh. Bởi họ vốn là những người không khai báo y tế, không được xét nghiệm và cũng rất khó truy vết. Tình trạng này đang đổ dồn rất nhiều gánh nặng cho lực lượng biên phòng.

Bắt giữ, đưa đi cách ly 5 người nhập cảnh trái phép Bắt giữ, đưa đi cách ly 5 người nhập cảnh trái phép

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang vừa phát hiện và đưa đi cách ly 5 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ Campuchia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước