Truy tố 18 người trong án điểm làm Agribank mất 2.755 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/10/2015 12:54 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong 8 vụ án điểm được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đưa vào theo dõi chỉ đạo và thống nhất đưa ra xét xử trước Đại hội Đảng lần thứ XII.

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa ra cáo trạng vụ án xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Nam Hà Nội, truy tố 18 bị can.

Trong số 18 bị can bị truy tố có Phạm Thanh Tân, nguyên Tổng Giám đốc; Kiều Trọng Tuyển, nguyên Phó Tổng Giám đốc; Đỗ Quang Vinh, nguyên Trưởng Ban Tín dụng doanh nghiệp và Phạm Thị Bích Lương, nguyên Giám đốc Agribank chi nhánh Nam Hà Nội.

Theo cáo trạng, trong 4 năm từ 2008 - 2012, các bị can nói trên đã bỏ qua các quy định về quản lý cho vay, ký hợp đồng thế chấp, phê duyệt cho vay đối với Công ty liên doanh Lifepro Việt Nam - công ty có lãnh đạo đều là người nước ngoài đầu tư tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, tỉnh Ninh Bình.

Tuy nhiên, do không thẩm định thực tế mà chỉ dựa vào thông tin doanh nghiệp cung cấp nên các bị can đã tạo điều kiện cho lãnh đạo Công ty liên doanh Lifepro Việt Nam có cơ sở để lừa đảo, dẫn đến Agribank thiệt hại hơn 2.755 tỷ đồng.

Trưởng phòng giao dịch Agribank bỏ trốn cùng 17 tỷ đồng Trưởng phòng giao dịch Agribank bỏ trốn cùng 17 tỷ đồng

Trưởng phòng giao dịch Agribank Hòa Hưng tại TP.HCM hiện đang bỏ trốn cùng với số tiền 17 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước