Truy tố 7 bị can vụ nghe lén hơn 14.000 thuê bao

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 06:40 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố 7 bị can trong vụ án nghe lén hơn 14.000 thuê bao điện thoại.

Đây là vụ án thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội về tính chất và tác động phức tạp trên mọi mặt đời sống xã hội. Bảy bị can đều là lãnh đạo và nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng (trụ sở tại số 110 Tô Vĩnh Diện, quận Thanh Xuân, Hà Nội), cùng bị truy tố về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Việt Hùng là Phó Giám đốc Công ty, đã thuê các nhân viên viết phần mềm có chức năng cơ bản xem tin nhắn, danh bạ, ghi âm cuộc gọi, định vị vị trí điện thoại, quay phim, chụp ảnh, bật (tắt) 3G/GPRS.

Nhóm trên đã cho quảng cáo các thông tin dịch vụ của gói sản phẩm này trên một số trang mạng xã hội để giới thiệu các sản phẩm và trực tiếp cài đặt máy cho người sử dụng.

Bằng cách làm trên, tổng số 14.140 tài khoản đã từng bị cài phần mềm giám sát. Trong đó có 7.447 tài khoản chưa bị xóa dữ liệu, vẫn còn trong máy chủ của Công ty Việt Hồng. Số tiền thu được từ dịch vụ trên là gần 1 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước