Tuyên phạt tử hình hung thủ giết 4 người tại Nghệ An

Thu Hiền - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 12:19 GMT+7

Bị cáo Vi Văn Hai cúi đầu nghe tòa tuyên án (Ảnh: Báo Pháp luật)

VTV.vn -Sáng 30/9, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt mức án cao nhất - mức án tử hình với bị cáo Vi Văn Hai, hung thủ sát hại 4 người gia đình trong một gia đình ở tỉnh Nghệ An.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án và phần thẩm vấn trong phiên toà không có nhiều tình tiết mới, nên chỉ sau khoảng 3 giờ làm việc toà đã tuyên phạt Vi Văn Hai mức án cao nhất với tội danh giết người.

Trong phiên xét xử, đối tượng Vi Văn Hai thừa nhận toàn bộ hành vi giết người đúng như bản cáo trạng đã tuyên bố. Mọi lời khai của bị can đều trùng khớp nhân chứng, vật chứng. Luật sư phía bị hại đưa ra các tình tiết giảm nhẹ như: bị cáo thành khẩn khai báo, bị cáo có con nhỏ và gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương. Tuy nhiên, xét mức độ nghiệm trọng của vụ án, đối tượng thực hiện hành vi phạm tội với nhiều người và giết trẻ em, vì vậy tòa giữ nguyên mức án tử hình với Vi Văn Hai.

Ngoài mức án tử hình, Vi Văn Hai phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Lo Văn Thọ và bà Lo Thị Dương hơn 78 triệu đồng. Bồi thường cho gia đình chị Lê Thị Yến và cháu Lo Văn Chung hơn 105 triệu đồng. Bị cáo có trách nhiệm cấp dưỡng cho ông Lo Văn Bình - bố anh Thọ đến cuối đời và cấp dưỡng cho con riêng của chị Lê Thị Yến đến khi cháu 18 tuổi. Bị cáo có thời gian kháng cáo 7 ngày.

Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nghệ an, hành động phạm tội của Vi Văn Hai là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ từ một mâu thuẫn nhỏ mà sát hại cả 4 người trong một gia đình. Vì vậy, mức án tử hình là hoàn toàn thích đáng và nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân.

Hành trình phá vụ trọng án giết 4 người ở Nghệ An Hành trình phá vụ trọng án giết 4 người ở Nghệ An

VTV.vn - Nhóm phóng viên Đài PT-TH Nghệ An đã ghi lại được hành trình phá án của cơ quan điều tra về vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại bản Phồng, xã Tam Hợp, Tương Dương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước