Vạch trần thủ đoạn của sàn vàng ảo BBG

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 01/06/2015 19:02 GMT+7

VTV.vn - Công ty BBG kinh doanh vàng tài khoản trái phép với quy mô hàng trăm tỷ đồng vừa bị triệt phá. Cơ quan Công an đã phát hiện một số thủ đoạn tinh vi của công ty này.

Trả lời về hành vi và thủ đoạn của đối tượng Lê Minh Quang - Chủ tịch và Tổng Giám đốc nhóm công ty BBG, Thượng tá Lưu Văn Vinh, Phó trưởng Phòng An ninh điều tra, Công an TP. Hải Phòng cho biết, qua quá trình đấu tranh chuyên án, lực lượng An ninh tiền tệ, Công an TP. Hải Phòng đã phát hiện một số thủ đoạn của công ty BBG:

Về kinh doanh vàng tài khoản, nhóm công ty này đã sử dụng phần mềm mà trước kia công ty làm đại lý để cho nhà đầu tư sử dụng. Nhà đầu tư đã lầm tưởng rằng phần mềm này là của nước ngoài.

Về hợp đồng ủy thác đầu tư, nhóm công ty BBG đã đưa lãi suất rất cao huy động vốn của người dân từ 20 – 28%/ năm. Nhà đầu tư đã gửi rất nhiều tiền vào nhóm công ty BBG. Trong hợp đồng lại ghi rõ rằng nhà đầu tư ủy quyền toàn bộ việc sử dụng số tiền đó cho công ty BBG.

Về hợp tác đầu tư, từ cuối năm 2014 đến nay, công ty BBG nói rằng có hợp tác với công ty Hải Đồ Cổ ở Hải Phòng về việc chế tác vàng. Tuy nhiên, theo thực tế xác minh của cơ quan công an, điều này không có thật.

Thủ đoạn khác của BBG, công ty này đã quảng bá hình ảnh BBG như một tập đoàn đầu tư tài chính rất lớn, có thương hiệu và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư từ Bắc tới Nam. Điều này cũng làm cho các nhà đầu tư đều tin tưởng vào sự hoạt động BBG. Tuy nhiên, thực tiễn BBG đã mất thanh khoản hàng trăm tỷ đồng.

Bắt vụ kinh doanh trái phép vàng tài khoản gần 600 tỷ đồng Bắt vụ kinh doanh trái phép vàng tài khoản gần 600 tỷ đồng

VTV.vn - Vụ kinh doanh vàng trái phép với số lượng lớn của công ty BBG vừa bị phát hiện và triệt phá, với số tiền thiệt hại lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước