Vạch trần thủ đoạn tiêu thụ xe trộm cắp tại TP.HCM

Lê Phượng, Hồng Thiệp-Thứ tư, ngày 05/08/2015 19:34 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng sự thiếu cảnh giác, hám đồ rẻ của người dân, một số đối tượng đã mua xe trộm cắp, rồi tráo biển số, làm giả các giấy tờ hợp thức hóa xe gian để đưa đi tiêu thụ.

Công an Quận 3, TP.HCM vừa triệt phá băng nhóm chuyên làm giả giấy tờ, tiêu thụ xe gian. Manh mối để công an triệt phá đường dây này bắt đầu từ việc bắt quả tang đối tượng Mai Tấn Sỹ đang làm giấy tờ để mua bán một chiếc xe máy là tang vật của một vụ trộm. Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện biển số xe thật nhưng tất cả các giấy tờ lại được làm giả một cách tinh vi.

Các đối tượng này là tội phạm có tổ chức, chuyên nghiệp, lợi dụng sơ hở người dân và hám lợi của người dân. Thủ đoạn của các đối tượng là mua xe trộm cắp, sau đó đánh tráo biển số xe, thay đổi thiết kế xe, rồi mang tới các tiệm cầm đồ hoặc bán cho người dân với giá rẻ hơn giá thị trường rất nhiều. Điều đáng nói, các giấy tờ xe được làm giả tinh vi tới mức người dân cũng không thể phát hiện.

Theo các cơ quan chức năng, đối tượng trong đường dây mua bán tiêu thụ xe gian này chủ yếu là các đối tượng vốn nghiện ma túy, có tiền án tiền sự. Đối tượng nhắm vào các khu nhà trọ có gắn camera nhưng camera lắp đặt sai quy cách nên xuất hiện nhiều góc khuất mà không xác định được đối tượng trộm cắp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước