Vì sao xe máy không nguồn gốc vẫn được lên tàu?

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 21:37 GMT+7

VTV.vn - 6 chiếc xe SH, PS cũ không đeo biển kiểm soát vừa bị các lực lượng chức năng bắt giữ trên chuyến tàu khách TN1 chạy từ Hà Nội vào Đồng Nai.

Đơn vị nhận vận chuyển lô hàng trên là Công ty Cổ phần bao bì vận chuyển Hà Nội.

Lý giải về việc nhận vận chuyển một lô xe không hề có biển số cũng như không có giấy tờ đi kèm, đại diện Công ty Cổ phần bao bì vận chuyển Hà Nội cho biết: Những chiếc xe trên là xe chuyển vùng đang trong giai đoạn bị thu biển cũ để đổi biển mới nên không có biển. Tuy nhiên, tất cả đều có giấy hẹn của cơ quan công an.

Thế nhưng những tài liệu đính kèm lại cho thấy có quá nhiều điểm bất thường. Cụ thể, trên các giấy hẹn được cho là do cơ quan công an cấp lại không hề có dấu cũng như không nêu rõ đây là giấy hẹn về việc gì. Trong giấy hẹn cũng không hề thể hiện đây là xe loại gì, số khung số máy như thế nào. Điều đáng nói là tất cả các giấy hẹn trên đều được phát hành sau khi lô hàng bị bắt giữ. Điều đó có thể cho thấy, khi lên tàu, những chiếc xe trên không hề có giấy tờ như khẳng định của doanh nghiệp.

Theo Cục điều tra tội phạm buôn lậu, hiện vẫn chưa có ai đến nhận lô xe không biển trên. Cơ quan này sẽ cho giám định hình sự số khung số máy để tìm ra nguồn gốc của những chiếc xe trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước