VIDEO Huấn "Hoa Hồng" cúi đầu xin lỗi, thừa nhận đăng clip mạo danh VTV vì "không tìm hiểu kỹ"

Minh Nguyễn-Thứ hai, ngày 26/10/2020 15:33 GMT+7

(Ảnh: Minh Nguyễn)

VTV.vn - Chiều 26/10, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an đã triệu tập đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "Hoa Hồng") lên làm việc vì hành vi mạo danh VTV.

Tại cơ quan an ninh, Bùi Xuân Huấn – tức Huấn "Hoa Hồng" đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của bản thân khi đăng tải clip cắt ghép công phu mạo danh VTV. Huấn "Hoa Hồng" nói đã "khắc phục" khi xóa video sau đó và hợp tác làm việc với cơ quan điều tra.

Đối tượng Huấn cũng gửi lời xin lỗi tới VTV vì đăng tải clip có nội dung cắt ghép làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, sự tin cậy của khán giả đối với Đài truyền hình quốc gia - "Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới Đài Truyền hình Việt Nam, tôi hứa sẽ không bao giờ tái phạm" – đối tượng Huấn cho hay.

VIDEO Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi mạo danh VTV.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video của bản tin Chuyển động 24h với nội dung "Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung". Đáng chú ý, trong đoạn video này có sự xuất hiện của người có biệt danh là Huấn "Hoa Hồng" bên cạnh các nghệ sĩ khác.

Tuy nhiên đây là sản phẩm cắt ghép bởi qua xác minh, VTV khẳng định trong trong phóng sự gốc và cả bản tin Chuyển động 24h tối ngày 17/10 hoàn toàn không nhắc đến nhân vật có biệt danh Huấn "Hoa Hồng". Dù vậy, video được đăng tải trên mạng xã hội thông qua tài khoản của Huấn "Hoa Hồng" đã khiến nhiều người thực sự tin vào sự xuất hiện của nhân vật này trên truyền hình.

Hành vi của Bùi Xuân Huấn đã lợi dụng uy tín của những cơ quan, tổ chức Nhà nước nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân - đây hành vi phạm pháp luật với các khung hình phạt từ xử phạt hành chính tới xử lý hình sự.

Trong quá khứ, Huấn "Hoa Hồng" là đối tượng cộm cán đã có 2 lần vi phạm và bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính liên quan tới phát ngôn sai sự thật liên quan tới công chức, cán bộ TP.HCM trên MXH và vụ việc tự xuất bản sách dạy làm giàu.

Đại diện cơ quan điều tra cho hay cơ quan đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Bùi Xuân Huấn với khung hình phạt cao nhất để răn đe, nhắc nhở các đối tượng khác về những hành vi tung tin sai sự thật trên Internet.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Huấn 'Hoa Hồng' khai nhận về clip giả mạo bản tin Chuyển động 24h của VTV Huấn "Hoa Hồng" khai nhận về clip giả mạo bản tin Chuyển động 24h của VTV

VTV.vn - Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam và cam kết chịu mọi hình thức xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước