Xét xử lại vụ án chiếm đoạt 33 tỷ đồng tiền thuế

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 06:51 GMT+7

Hồ sơ các đối tượng tham gia vào vụ án mua bán hóa đơn tại Lâm Đồng. (Ảnh: VnMedia)

VTV.vn - Sau 2 lần hoãn thi hành án, hôm qua (31/7), toà án nhân dân thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng đã tiến hành xét xử lại vụ án chiếm đoạt 33 tỷ đồng tiền thuế.

Theo đó, bị cáo Lê Thùy Diễm (giám đốc công ty Diễm Như) phải nộp 15,4 tỷ đồng tiền thuế VAT đã chiếm đoạt. Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Xuân (giám đốc công ty Long Khang) phải nộp lại ngân sách số tiền 17 tỷ đồng. Kể từ ngày bản án có hiệu lực, nếu các bị cáo không chịu nộp khoản tiền thuế đã chiếm đoạt thì sẽ phải chịu phạt với mức bằng lãi suất cơ bản của các ngân hàng.

Trước đó, toà án nhân dân thành phố Bảo Lộc đã không hề tuyên nộp số tiền 33 tỷ mà 2 công ty này chiếm đoạt vào ngân sách nhà nước. Mặc dù đã có sự thay đổi về kết quả so với phiên sở thẩm nhưng theo đại diện cơ quan thuế Lâm Đồng, bản án của tòa tuyên vẫn chưa thỏa đáng. Đối với luật thuế, chỉ cần khai sai, khai thiếu, doanh nghiệp đã bị phạt tiền, trong khi chiếm đoạt thuế sau khi bị các cơ quan chức năng phát hiện chỉ phải trả lại đúng số tiền chiếm đoạt là quá dễ dãi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI