Xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 14:42 GMT+7

Một vụ khai thác cát trái phép tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã giao Bộ Công an và Bộ TN&MT phối hợp với các Bộ liên quan, các địa phương xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương tăng cường phối hợp với chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng liên quan ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi khai thác khoáng sản trái phép, đặc biệt là đối với cát, sỏi lòng sông.

Đồng thời, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ liên quan và hướng dẫn, đôn đốc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các giải pháp quản lý nhà nước về khoáng sản.

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời gian qua, công tác phòng, chống hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép trên sông và cửa biển của lực lượng chức năng thuộc các Bộ, ngành và địa phương đã kiềm chế tình hình vi phạm, góp phần quan trọng trong việc thực hiện quy định của pháp luật và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, tình hình vi phạm trong hoạt động khai thác, kinh doanh, vận chuyển cát, sỏi trên sông và cửa biển vẫn còn rất phức tạp, chưa được xử lý triệt để, nhất là tại các địa bàn giáp ranh chưa xác định địa giới hành chính trên sông hoặc xác định chưa rõ ràng giữa các địa phương như: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Phú Thọ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai..., làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước