Yên Bái phá vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Đài PT-TH Yên Bái-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 07:01 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/5, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ tại chỗ 14 bánh ma túy và 4.000 viên ma túy tổng hợp.

Đây là vụ vận chuyển, buôn bán ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 

Từ đầu tháng 5/2015, phòng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái đã xác lập chuyên án mang bí số 515C để đấu tranh với một nhóm đối tượng chuyên mua bán và vận chuyển ma túy từ địa bàn tỉnh Sơn La về Yên Bái với số lượng lớn.

Sau khi đã trinh sát và lập phương án chi tiết, đến khoảng 12h30 ngày 21/5/2015, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ thành công 2 đối tượng là: Vàng A Lau và Vàng A Chờ là 2 anh em ruột, đều có hộ khẩu thường trú tại bản Tà Phình, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La khi bọn chúng đang trên đường vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ địa bàn tỉnh Sơn La về Yên Bái.  Địa điểm bắt giữ tại khu vực xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. 

Lực lượng Công an đã thu giữ tại chỗ 14 bánh ma túy cùng 4.000 viên ma túy tổng hợp, 2 xe máy và một số tang vật có liên quan. Quá trình bắt giữ, mặc dù bị các đối tượng chống trả quyết liệt nhưng do kế hoạch phá án đã được tính toán chu đáo cộng với quyết tâm phá án của các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái, chuyên án đã được triệt phá thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia phá án và các đối tượng trong chuyên án. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước