Nhà mình đi thôi mang đến câu chuyện gia đình "tứ đại đồng đường", đưa khán giả đi qua những vùng đất tươi đẹp, nắng vàng, biển xanh, cát trắng rực rỡ của miền Trung. Nhưng phía sau hành trình đầy năng lượng ấy là hàng loạt tình huống dở khóc dở cười, những xung đột được đẩy tới cao trào, đặt các thành viên vào những "phép thử" để có cho mình những lựa chọn dù không dễ dàng.
Tác phẩm đầu tay được ấp ủ suốt 17 năm
Trần Đình Hiền tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn của trường Sân khấu Điện ảnh 17 năm về trước. Anh từng ấp ủ ước mơ làm phim nhưng rồi đành tạm gác khi cảm thấy những vốn sống của mình chưa đủ đầy đặn, cộng với những lo toan thường thấy của người trẻ với "cơm áo gạo tiền", với trách nhiệm chăm sóc cho gia đình. Nhưng Trần Đình Hiền cho biết, chính những năm tưởng như làm trái nghề ấy, anh vẫn nạp cho mình những chất liệu từ cuộc sống, từ chính gia đình của mình và từ rất nhiều chuyến đi trong và ngoài nước để tới thời điểm thích hợp tái khởi động lại đam mê. Và Nhà mình đi thôi đã được hình thành với sự đồng hành của những cộng sự nhiều kinh nghiệm với sản xuất phim cùng sự tham gia của đội ngũ diễn viên, bao gồm từ những NSND nổi tiếng, những tên tuổi thực lực đến thế hệ diễn viên trẻ đang lên tài năng và cả những nhà sáng tạo nội dung đang "hot" trên các nền tảng mạng xã hội.

Phim Nhà mình đi thôi dự kiến ra rạp vào ngày mùng 10 Tết Bính Ngọ
Đạo diễn Trần Đình Hiền xác định phim không phải là một câu chuyện gia đình theo lối kể tuyến tính, mà là hành trình đi sâu vào các mối quan hệ ruột thịt. Một chuyến đi nơi các nhân vật không còn khoảng trống để né tránh, buộc phải đối diện với những tổn thương, hiểu lầm và cảm xúc bị bỏ quên từ lâu.
Trong hành trình ấy, mỗi nhân vật mang theo một cách yêu thương riêng. Không ai là phản diện. Mâu thuẫn không đến từ ác ý, mà từ sự khác biệt trong góc nhìn, trong cách thể hiện tình cảm và trong nhu cầu được thấu hiểu. Chính việc cùng tồn tại trong một không gian, một chuyến đi, khiến những lớp cảm xúc bị che giấu dần lộ diện.

Đạo diễn Trần Đình Hiền chia sẻ về phim đầu tay
Anh cũng mong muốn Nhà mình đi thôi trở thành một điểm dừng để khán giả soi chiếu lại câu chuyện của chính mình. Bộ phim không đưa ra câu trả lời gia đình nên như thế nào, mà đặt ra những lát cắt đủ gần. Những bữa cơm im lặng, những lời chưa kịp nói và những tổn thương kéo dài chỉ vì thiếu một cuộc đối thoại đúng lúc.

Hậu trường phim Nhà mình đi thôi
Gia đình, trong góc nhìn của đạo diễn, không phải lúc nào cũng êm ả, nhưng sau tất cả va chạm và bất đồng, đó vẫn là nơi gắn kết sâu nhất. Khi nhìn gia đình từ nhiều góc độ hơn, sự thấu hiểu có thể bắt đầu. Và từ đó, hành trình chữa lành mới có cơ hội mở ra.
Lựa chọn dàn diễn viên thu hút sự chú ý
Lý giải về việc mời những nhà sáng tạo nội dung "hot như Quân Trương - Con Cò đây, Michelle Lai hay Đoàn Thế Vinh từ mạng xã hội lên phim ảnh, đạo diễn Trần Đình Hiền cho biết, đó là những người anh đã có quá trình tìm hiểu từ lâu qua các mối quan hệ công việc, tìm thấy sự phù hợp về năng lượng, khả năng của họ với các vai diễn.

Đạo diễn Trần Đình Hiền, Uyển Ân và Quân Trương
Đạo diễn cho biết thêm, dù là phim điện ảnh đầu tiên tham gia nhưng Michelle Lai đã được đào tạo diễn xuất bài bản trong trường Sân khấu Điện ảnh, trong khi đó Đoàn Thế Vinh cũng từng gây ấn tượng tốt khi đóng Lật mặt 8. "Mong rằng khán giả cho các bạn trẻ ấy cơ hội để được tin tưởng, được thể hiện năng lực cũng như nỗ lực của mình" - Trần Đình Hiền bày tỏ.

Michelle Lai được ekip khen ngợi là người giàu năng lượng và đầy nỗ lực cho vai diễn chạm ngõ điện ảnh
Đảm nhận vai diễn trung tâm, xuyên suốt, gần như hiện diện trong mọi cảnh quay của Nhà mình đi thôi, Uyển Ân cho biết cô đã có trải nghiệm đáng nhớ khi phải dũng cảm đối diện với những gì mình rất sợ như độ cao, sợ biển để vào vai Phương. Đây là nhân vật phức tạp, nặng về tâm lý, là người lôi kéo cả gia đình vào hành trình không thể dự đoán vì những tính toán cá nhân.

Uyển Ân có thêm bộ phim ra mắt vào dịp Tết
Tại buổi ra mắt phim, hai đoạn trích ngắn với phân cảnh khóc của Uyển Ân khiến khán giả tò mò rằng, phải chăng nữ diễn viên tiếp tục đi theo mô tuýp nhân vật mà cô đã đóng khá nhiều thời gian qua - một người con với nhiều xung đột nội tâm, với sự khác biệt thế hệ... Trước lo ngại về về lặp lại chính mình, Uyển Ân hé lộ rằng, bản thân cô đã có sự trưởng thành, thay đổi khá nhiều so với một người đến với điện ảnh bằng sự ngây thơ, lối diễn có phần bản năng. "Giờ đây tôi có sự tính toán hơn khi diễn xuất", Uyển Ân cho biết, cô cũng chia sẻ lý do nhận lời là vì cảm nhận được sự thú vị của nhân vật, của ý nghĩa chữa lành cộng với kỳ vọng quảng bá du lịch.

NSND Kim Xuân dành nhiều thiện cảm và sự động viên cũng như kỳ vọng vào lớp diễn viên trẻ
NSND Kim Xuân - một trong những đại diện cho thế hệ nghệ sĩ kỳ cựu tham gia bộ phim - cũng dành sự ủng hộ, tin tưởng, kỳ vọng cho những người trẻ tuổi. Bà yêu mến sự tươi trẻ, năng lượng từ họ và cảm thấy hạnh phúc khi góp phần nào đó dìu dắt, hỗ trợ cho lớp trẻ trong những bước chập chững trên con đường nghệ thuật.
Âm nhạc cũng được dự đoán sẽ là điểm "hút" đặc biệt của Nhà mình đi thôi với loạt ca khúc được Kai Đinh và các nghệ sĩ tài năng thực hiện.

Kai Đinh đảm nhận phần âm nhạc cho phim
Phim Nhà mình đi thôi dự kiến ra rạp vào ngày 10 Tết Bính Ngọ - thời điểm mà theo đạo diễn Trần Đình Hiền là chủ định của ekip để vừa không gặp phải sức ép quá lớn của loạt phim ra mắt ngày đầu tiên của năm mới, vừa mang đến thêm sự lựa chọn cho khán giả, nhất là những người từ các miền quê trở lại thành phố.
Qua chuyến school tour gắn kết, chữa lành kết nối với các sinh viên trước thềm ra rạp, ekip làm phim mong đợi Nhà mình đi thôi sẽ như trạm sạc năng lượng để mỗi người nhìn thấy câu chuyện của mình, của gia đình trong đó dưới góc nhìn tích cực, gác lại những bất đồng, rạn vỡ để cùng hướng tới yêu thương. Bối cảnh phim với tông màu tươi tắn, loạt cảnh đẹp như làng chài Nam Ô, thác Hòa Phú Thành, chùa Linh Ứng, ghềnh Bàng, Làng Lá Hòa Bắc, phố cổ Hội An... sẽ góp phần đưa khán giả hòa mình du xuân cùng gia đình "tứ đại đồng đường".
Bình luận (0)