Mất hàng tỷ đồng vì tin vào "bùa yêu"

VTV9Cập nhật 21:03 ngày 22/04/2019

(Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chỉ vì muốn giải bùa yêu cho chồng mà một phụ nữ đã chi hơn 2 tỷ đồng cho một thầy bói để làm bùa, hạnh phúc gia đình tan vỡ vì những khoản nợ không có khả năng chi trả.

Giữa năm 2015, một người phụ nữ tìm đến nhà bà Võ Bạch Hoa ở Khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang xem bói. Sau khi lật những con bài, Hoa phán chồng nạn nhân đang bị một phụ nữ khác bỏ bùa yêu. Muốn hoá giải, phải đưa tiền để Hoa làm bùa.

Nhiều lần đưa tiền từ 15 triệu đồng lên đến 500 triệu đồng. Nạn nhân nhận được hũ "nước thần" và "bùa yêu" từ bà Hoa. Theo lời giới thiệu của bà Hoa, chỉ cần uống thứ nước thần vào, chồng chị sẽ yêu thương vợ như trước. Hiệu nghiệm đâu không thấy, chỉ thấy tình cảm vợ chồng ngày càng rạng nứt dần. Đến khi tổng số tiền đưa cho bà Hoa lên đến hơn 2 tỷ đồng, nạn nhân mới làm đơn trình báo cơ quan công an.

Tại Cơ quan công an đối tượng Võ Bạch Hoa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Từ năm 2015 đến 2018, Hoa đã lấy của nạn nhận hơn 2 tỷ đồng. Điều đáng sợ hơn là loại bùa mà Hoa đưa cho chồng nạn nhân uống. Nó gồm nước lấy từ đáy các phần mộ vừa lấy cốt, lông chó mực và gỗ quan tài đã qua sử dụng được đốt thành tro trộn chung.

Theo đại diện cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Kiên Giang, đối tượng hành nghề bói toán, lợi dụng việc biết tình cảm gia đình nạn nhân rạn nứt nên đã dụ dỗ nạn nhân tiếp cận nhằm chiếm đoạt tài sản. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Võ Bạch Hoa để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàng loạt cô gái trẻ sập bẫy “việc nhẹ lương cao”

VTV.vn - Đội Hình sự đặc nhiệm TP.HCM đã trải qua những ngày gian nan để giải thoát hàng loạt cô gái trẻ sập bẫy “việc nhẹ lương cao”, bị bán vào điểm mát xa kích dục, cà phê ôm.