Từng bị mẹ ruột bỏ rơi và mất đi đôi chân từ khi mới 2 tuổi, Phạm Tuấn Hưng đã vượt qua mặc cảm, không ngừng nỗ lực để theo đuổi đam mê và trở thành thành viên Đội tuyển Bơi người khuyết tật Việt Nam.
Hưng cho biết, khi lớn lên, em từng tự ti vì khác biệt với bạn bè và dần khép mình lại. Tuy nhiên, em chưa bao giờ tuyệt vọng mà luôn cố gắng đối diện với hoàn cảnh, nỗ lực chinh phục những điều người khác làm được và mong muốn giúp mẹ đỡ vất vả hơn.
Không chấp nhận đầu hàng số phận, Hưng tìm thấy động lực từ thể thao. Bơi lội không chỉ giúp em vượt qua mặc cảm mà còn mang lại niềm tin vào chính mình. Khi lần đầu được gọi vào đội tuyển quốc gia, Hưng cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì những nỗ lực của bản thân đã được ghi nhận, đồng thời có cơ hội đại diện cho đất nước thi đấu.
Từ tấm huy chương đồng đầu tiên giành được năm 2020, Phạm Tuấn Hưng không ngừng vươn lên, sở hữu gần 30 huy chương ở các giải đấu và mới đây giành quyền tham dự Giải vô địch thế giới.

Từ một cậu bé sống khép kín, Hưng hôm nay trở thành nguồn cảm hứng tích cực, lan tỏa nghị lực sống thông qua những clip tập luyện và hành trình vượt lên nghịch cảnh. Nhiều người xem Hưng là hình mẫu về ý chí và sự kiên trì.
Anh Quách Văn Vinh, vận động viên bơi người khuyết tật Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng giới hạn không nằm ở cơ thể mà nằm ở niềm tin và nghị lực. Trong khi đó, em Bùi Công Dưỡng bày tỏ ấn tượng với nghị lực và những thành tích của Hưng, xem đây là tấm gương để thế hệ trẻ học hỏi và noi theo.
Nghịch cảnh có thể lấy đi đôi chân nhưng không thể lấy đi ý chí và khát vọng sống. Với tình yêu thể thao cùng tinh thần không ngừng vươn lên, Phạm Tuấn Hưng đang tiếp tục hành trình chinh phục những mục tiêu mới, đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều người bằng chính câu chuyện của mình.
Bình luận (0)