"Black Panther" Chadwick Boseman vào vai samurai trong phim mới "Yasuke"

QA (Theo CNN)-Thứ năm, ngày 09/05/2019 12:26 GMT+7

Nguồn: Deadline.

VTV.vn - Chadwick Boseman đã chính thức xác nhận sẽ đóng vai Yasuke, samurai người Châu phi đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản.

Yasuke là câu chuyện của một samurai phục vụ dưới trướng lãnh chúa Oda Nobunaga vào thế kỷ 16 tại Nhật Bản.

Theo Deadline, Yasuke là người MoZambique gốc Bồ Đào Nha được đưa sang Nhật làm nô lệ cho các nhà truyền giáo Jesuit. Là người da màu đầu tiên đặt chân đến Nhật Bản, Yasuke thu hút được sự chú ý của Nobunaga, một vị lãnh chúa tàn khốc luôn tìm mọi cách để thống nhất đất nước. Yasuke sau đó chiếm được sự yêu thích, tình bạn, sự tôn trọng của Nobunaga – cuối cùng là danh dự, thanh gươm và danh hiệu của một samurai.

Nhà biên kịch đồng sáng tạo nên loạt phim ăn khách Narcos, Doug Miro đang chắp bút cho kịch bản của Yasuke.

Nam diễn viên Chadwick chia sẻ: "Huyền thoại Yasuke là một trong những bí mật lớn nhất trong lịch sử, người duy nhất không phải Châu Á trở thành samurai. Đây không chỉ là một bộ phim hành động, mà còn là một sự kiện trao đổi văn hoá, và tôi rất vui mừng khi được góp mặt vào dự án này".

Ngoài vai diễn Black Panther trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, Chadwick Boseman còn nổi tiếng với nhiều vai diễn như James Brown trong "Get On Up", Jackie Robinson trong "42" và Thurgood Marshall trong phim "Marshall".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước