Cần gì bom tấn Hollywood, có những phim Việt cũng từng làm "khuynh đảo" phòng vé thế này đây

Lê Bắc-Thứ năm, ngày 30/03/2017 15:31 GMT+7

"Em là bà nội của anh", "Để mai tính 2" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"... là những bộ phim có doanh thu cao nhất của nền điện ảnh Việt Nam tính tới thời điểm này.

Em Là Bà Nội Của Anh  (102 tỷ)

Đến thời điểm hiện tại, "Em là bà nội của anh" đang là bộ phim có doanh thu cao nhất mà chưa bộ phim nào có thể "vượt mặt’.

Ra mắt vào ngày 11/12/2016, "Em là bà nội của anh" đã tạo ra cơn sốt mạnh mẽ. Chỉ sau 2 tháng công chiếu, bộ phim đã thu về 102 tỷ đồng và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất của nền điện ảnh Việt.

"Em là bà nội của anh" được xây dựng dựa trên kịch bản của bộ phim ăn khách Hàn Quốc – "Miss granny". Phim có sự tham gia của dàn diễn viên hot như: Miu Lê, Hứa Vĩ VĂn, Ngô Kiến Huy, Thu Trang...

Cần gì bom tấn Hollywood, có những phim Việt cũng từng làm khuynh đảo phòng vé thế này đây - Ảnh 1.

Để Mai Tính 2 (101 tỷ)

Khi "Em là bà nội" chưa ra mắt, vị trí đầu bảng "Những bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất" thuộc về "Để mai tính 2".

Ra mắt vào ngày 11/12/2014, ở thời điểm đó, "Để mai tính 2" là bộ phim cực ăn khách, đánh bại cả những bộ phim bom tấn nước ngoài công chiếu ở Việt Nam cùng thời điểm. Ngay ngày ra mắt đầu tiên, bộ phim đã thu về tới 424,6 triệu đồng.

Cũng từ sau bộ phim này, Thái Hòa – đảm nhiệm vai chị Hội, nhân vật chính của phim, được mệnh danh là "ông hoàng phòng vé" và được nhiều đạo diễn săn đón.

Cần gì bom tấn Hollywood, có những phim Việt cũng từng làm khuynh đảo phòng vé thế này đây - Ảnh 2.

Quả Tim Máu  (85 tỷ)

Không hổ danh là "ông hoàng phòng vé", bộ phim "Quả tim máu" có sự góp mặt của Thái Hòa đã khiến phòng vé lần nữa khuynh đảo. Được biết, bộ phim được chuyển thể từ vở kịch do chính Thái Hòa viết và đạo diễn.

Ra mắt đúng dịp Lễ tình nhân 14/2/2014, chỉ sau 3 ngày công chiếu, "Quả tim máu" có doanh thu 24 tỷ và sau 17 ngày công chiếu, bộ phim thu về 85 tỷ đồng.

Cần gì bom tấn Hollywood, có những phim Việt cũng từng làm khuynh đảo phòng vé thế này đây - Ảnh 3.

Tôi thấy hoa vàng trên có xanh (80 tỷ)

Ra mắt vào ngày 2/10/2015, "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" ngày lập tức trở thành một hiện tượng.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cũng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, là câu chuyện cảm xúc về gia đình và tuổi thơ của 3 nhân vật nhí anh em Thiều - Tường và cô bé Mận.

Không cần kịch tính, không cần cao trào… nhẹ nhàng, sâu lắng và chứa đầy yếu tố nghệ thuật là những điểm cộng giúp "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" thu hút khán giả.

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đã mang đạo diễn Victor Vũ lên một tầm cao mới. Không chỉ được đánh giá cao trong nước, "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" còn giành được giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Silk Road.

Cần gì bom tấn Hollywood, có những phim Việt cũng từng làm khuynh đảo phòng vé thế này đây - Ảnh 4.

Tèo Em - 80 tỷ

Lại là một bộ phim nữa có sự góp mặt của diễn viên Thái Hòa. Bộ phim "Tèo Em" ra mắt vào đúng dịp Giáng sinh 2013 và thu về 80 tỷ đồng cho nhà sản xuất. Được biết, đây là một bộ phim siêu lợi nhuận, khi có mức chi phí đầu tư thấp – 10 tỷ đồng.

Cần gì bom tấn Hollywood, có những phim Việt cũng từng làm khuynh đảo phòng vé thế này đây - Ảnh 5.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước