Hoa hậu Kỳ Duyên chúc Tết Anh hùng lao động Vũ Khiêu

PV-Thứ ba, ngày 24/02/2015 15:00 GMT+7

Giáo sư Vũ Khiêu viết câu đối tặng Hoa hậu Kỳ Duyên

(VTV.vn) - Nhân dịp Tết Ất Mùi 2014, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và gia đình đã tới thăm và chúc Tết Anh hùng Lao động – Giáo sư Vũ Khiêu tại nhà riêng của ông.

Kỳ Duyên và gia đình đã chúc mừng giáo sư Vũ Khiêu bước sang tuổi 100, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm phục trước tấm gương học tập và nghiên cứu không ngừng nghỉ của ông. Giáo sư Vũ Khiêu - Bậc đại thụ về triết học và nhiều ngành khoa học xã hội của Việt Nam nói rằng ông rất vui mừng khi biết hoa hậu Kỳ Duyên cũng là một người con của quê hương Nam Định (GS Vũ Khiêu sinh ngày 19 tháng 9 năm 1916 tại làng Hành Thiện xã Xuân Hồng huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định).

Giáo sư đánh giá cao về những thành tích và sự rèn luyện, phấn đấu của Kỳ Duyên để đạt được ngôi vị hoa hậu Việt Nam, đồng thời dặn dò Kỳ Duyên phải luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, tích cực tham gia quảng bá hình ảnh của đất nước, tham gia vào các hoạt động xã hội, không ngừng cố gắng, nỗ lực học hỏi, trau dồi thêm kiến thức.

Anh hùng Lao động – Giáo sư Vũ Khiêu đã viết tặng hoa hậu Kỳ Duyên đôi câu đối: “Trí như bạch tuyết tâm như ngọc – Vân tương y thường họa tương dung”, và đặc biệt để bày tỏ sự cảm mến, giáo sư Vũ Khiêu đã chép lại đôi câu đối cho hoa hậu Kỳ Duyên ký lưu bút để ông treo ở nhà.

Kỳ Duyên cho biết, cô thực sự tự hào vì nhận được món quà năm mới vô cùng ý nghĩa từ Giáo sư Vũ Khiêu. "Kỳ Duyên thấy mình may mắn khi nhận được lời khen ngợi từ giáo sư Vũ Khiêu và tự hứa sẽ luôn học tập thật tốt, trau dồi và phát huy những kiến thức được học để có thể trở thành một người trẻ có ích cho gia đình và xã hội".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước