Mrs Việt Nam 2018 Trần Thị Hiền: "Nếu không áp lực sẽ là... nói dối"

PV-Thứ sáu, ngày 27/12/2019 17:33 GMT+7

VTV.vn - Mrs Việt Nam - Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam Trần Thị Hiền vừa trải qua năm đầu tiên sau khi nhận vương miện cuộc thi vào tháng 12/2018.

Khi tham dự Mrs Việt Nam 2018, thí sinh Trần Thị Hiền đã bước sang tuổi 49. Chưa từng góp mặt ở bất kỳ hoạt động showbiz nào trước đó, nhưng chị dành khá nhiều tâm huyết cho cuộc thi với quan niệm làm gì cũng phải tận lực và cố gắng hết sức.

Theo lời kể của chị Trần Hiền, trước khi quyết định đăng ký dự thi, chị đã theo học khóa đào tạo kỹ năng với các chuyên gia Phillipines. Khi nhận được những đánh giá tốt từ phía các chuyên gia quốc tế, chị mới quyết định sẽ dự thi. Và quyết tâm và nghị lực của Trần Hiền đã  được bù đắp xứng đáng bằng ngôi vị cao nhất cuộc thi.

Mrs Việt Nam 2018 Trần Thị Hiền: Nếu không áp lực sẽ là... nói dối - Ảnh 1.

Mrs Trần Hiền sau khi đăng quang tích cực tham gia các hoạt động xã hội thầm lặng và ít xuất hiện trước công chúng

Một năm trôi qua kể từ khi giành vương miện Mrs Việt Nam 2018, chị có vẻ ít xuất hiện trước công chúng và cũng không tham gia thi sắc đẹp quốc tế. Lý do là gì thưa chị?

- Như các bạn đã biết, tôi là một Kỹ sư thuỷ lợi. Tôi từng chịu trách nhiệm những dự án thuỷ lợi quy mô lớn. Và đó là địa hạt của tôi chứ không phải là showbiz. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi không tham gia các hoạt động cộng đồng. Trước khi thi Mrs Việt Nam, tôi thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện chứ không phải chờ tới lúc thi sắc đẹp để thể hiện.

Ngay sau khi giành ngôi vị Mrs Việt Nam, tôi đã nói rằng, tôi mong muốn chia sẻ nhiều hơn với phụ nữ, nhất là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Năm qua, tôi không chỉ về Nam Định quê tôi và đến với các tỉnh vùng sâu, vùng xa tặng quà cho các chị em phụ nữ, tôi còn được mời tham gia nhiều diễn đàn, toạ đàm giúp phụ nữ tự tin hơn để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Công việc và hoạt động cộng đồng đã thực sự cuốn tôi vào một guồng quay liên tục, liên tục. Đó cũng chính là lý do tôi cân nhắc việc tham gia thi sắc đẹp quốc tế. Bản tính của tôi là khi đã làm gì đều muốn tận lực, nên sắp tới, khi thu xếp được thời gian, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục thi quốc tế, để quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt nói riêng tới với bạn bè quốc tế.

"Sức nặng" của chiếc vương miện có khiến một kỹ sư như chị chịu nhiều áp lực không?

- Nếu nói không có áp lực có lẽ sẽ là … nói dối. Tôi đến với sân chơi Mrs Việt Nam khi tôi vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân với nhiều gam màu tối. Sau khi ly hôn, tôi đã bị trầm cảm một thời gian dài. Lúc đó, tôi không muốn gặp ai, không muốn nói chuyện, kể cả với người thân. Đến một ngày, tôi soi gương, không nhận ra chính mình. Tôi đã khóc và thấy mình thật có lỗi với bản thân, với các con mình, với người thân, bạn bè… Chính lúc đó, tôi đã quyết định phải đứng dậy, phải trở lại là chính mình… Rồi khi biết có cuộc thi sắc đẹp dành cho những phụ nữ đã lập gia đình, tôi quyết tâm tham dự và thẳng thắn chia sẻ điều đó với các con. Thật may mắn các con đã ủng hộ…

Khi tôi giành ngôi vị cao nhất, người mừng nhất có lẽ là hai con tôi. Các cháu nhìn tôi tự tin, hạnh phúc, các cháu cũng rất hạnh phúc.

Một năm nay, tôi đã tự áp lực cho mình là phải luôn sống vui vẻ, lạc quan, là động lực cho các con, rồi cũng phải có trách nhiệm với những người xung quanh, phải chia sẻ với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trước kia, tôi rất ngại nói về mình. Nhưng sau này, tôi nhận ra, câu chuyện của tôi cũng có thể truyền cảm hứng cho người khác, nên tôi có thể vượt qua sự ngại ngần để chia sẻ nó với hy vọng giúp ai đó vững tâm hơn.

Mrs Việt Nam 2018 Trần Thị Hiền: Nếu không áp lực sẽ là... nói dối - Ảnh 2.

Người đẹp Trần Thị Hiền bước sang tuổi 50 nhưng vẫn giữ được nhan sắc tươi trẻ

Bước vào tuổi 50, chị suy nghĩ thế nào về việc chăm sóc và sống cho bản thân? Nhiều người nhận xét hiện giờ chị ngày càng trẻ hơn tuổi?

- Ở tuổi 50 tôi nghĩ mình ở một tâm thế khác, từ suy nghĩ, cuộc sống tới công việc. Tôi đã biết phải tự cân bằng hơn chứ không thể "hết sức" như tuổi trẻ được. Tôi nhớ khoảng thời gian trước khi còn lao mình vào công việc, tôi ngồi trên xe hoài. Chiếc xe như ngôi nhà thứ hai của tôi khi đi hết chỗ này chỗ khác, dù có đau lưng hay mệt mỏi mình vẫn cố để chịu đựng. Đó là một ví dụ về sự mất cân bằng.

Giờ thì tôi nghĩ khác rồi, tiền bạc vừa đủ, sức khoẻ là quan trọng nhất. Vì tôi không chỉ sống cho bản thân tôi, tôi còn phải là chỗ dựa về tinh thần cho hai con tôi và những người thân của mình. Rộng hơn, nếu tôi khoẻ, tôi cũng có thể giúp những phụ nữ khác đang gặp khó khăn vượt qua gian khó.

Chị có bao giờ nghĩ rằng lúc đó là chị đã từng quá cố gắng, phung phí sức khỏe của bản thân hay là vào thời điểm đó thì buộc chị phải như thế?

- Tôi từng giật mình vì sao mình lại có thể chịu đựng được những áp lực công việc như thế. Bạn thử tưởng tượng xem, khi công trường không phải chỗ dành cho phụ nữ, vậy mà mình phải ngày đêm ở đó, lăn lộn với khối lượng công việc khổng lồ. 

Có những lúc tôi quan niệm, kinh doanh không phải là "đổ máu" mà phải "khô cả máu". Vì thế, tôi đã làm việc đến cạn kiệt sức khỏe. Có những năm các con tôi chứng kiến, tôi vì công việc mà sức khoẻ kiệt quệ, cứ ngất suốt liên tục trong vòng một năm liền vì quá mệt mỏi. Cho đến khi công ty phát triển thì mọi chuyện cũng đỡ hơn. Cũng dần dần bớt những cái áp lực về công việc, về nhân viên. Đấy cũng là cái sai của tôi khi thiếu cân bằng và dành quá nhiều tâm huyết với công việc.

 Giờ chị đã khẳng định được bản thân, có sự nghiệp và con cái cũng đã trưởng thành rồi, thì chị có nghĩ đến việc bớt lại công việc để tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân không?

- Công việc thì chắc chắn là sẽ bớt lại rồi, nhưng tôi cũng không tìm kiếm. Điều gì đến thì sẽ đến. Tôi sẵn sàng để trải nghiệm những điều mới, đi đến những nơi mới. Sau khi đạt ngôi vị Mrs Việt Nam, tôi muốn cuộc sống giản dị hơn, muốn làm những điều có ích đối với xã hội, với mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước