Ốc Thanh Vân chia sẻ chuyện nhà đông con

PV-Thứ hai, ngày 28/12/2015 12:26 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Café sáng với VTV3, chủ đề "nhà đông con", diễn viên Ốc Thanh Vân đã chia sẻ về cuộc sống bận rộn, khó khăn khi nuôi con nhỏ.

Việc sinh 3 đứa con đủ cả "nếp lẫn tẻ" không chỉ là niềm hạnh phúc của vợ chồng Ốc Thanh Vân mà còn khiến cuộc sống của gia đình cô có nhiều xáo trộn, đặc biệt là trong nếp sinh hoạt hàng ngày. Cô cho biết: "Chính xác một ngày của tôi lúc nào cũng bắt đầu từ 6h sáng. Không chỉ có riêng việc cho con ăn mà tôi còn làm nhiều việc khác nữa".

"Tôi đâu có mỗi việc ngồi nhà cho con ăn, tôi còn có công việc và dành thời gian để chăm sóc cho bản thân" - Ốc Thanh Vân chia sẻ thêm.

Nói về lý do sinh nhiều con, Ốc Thanh Vân cho biết: "Tôi nghĩ lý do sinh nhiều con xuất phát từ nhận thức cá nhân. Có nhiều người thích cuộc sống không quá bị xáo trộn, thậm chí có một số người còn không thích có con, để hai vợ chồng có thời gian gần nhau hơn, đi du lịch và không phải lo lắng vì quá nhiều vấn đề. Còn đối với tôi, từ lúc chưa có em bé là đã thích trẻ con. Trong đầu tôi luôn ước sau này khi lập gia đình mình phải có thật nhiều con".

Tuy nhiên, việc có nhiều con đã làm cuộc sống của Ốc Thanh Vân trở nên bận rộn và cô từng ước mình có thể biến đi đâu đó trong 5 phút để tìm cảm giác bình yên.

"Nếu tôi không phải là người giỏi chịu dựng thì chắc sẽ không thể chịu nổi" - Chị chia sẻ - "Việc có nhiều con cũng tốt, tôi được rèn luyện sự kiên trì, thần kinh, sức khỏe và sức chịu đựng".

Bên cạnh đó, Thanh Vân cũng góp ý với nhiều gia đình trẻ cần cân nhắc thật kỹ trước khi sinh bao nhiêu con. Bởi sinh con còn không chỉ là ý muốn cá nhân mà còn dựa vào vấn đề sức khỏe và kinh tế của mỗi gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Ốc Thanh Vân

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước