Cùng lắng nghe 3 bài hát chính thức của SEA Games 29

H.TCập nhật 17:08 ngày 19/08/2017

Nữ ca sĩ Dayang Nurfaizah sẽ trình bày ca khúc chủ đề của SEA Games 29 mang tên Bangkit Bersama (Cùng nhau tỏa sáng) tại Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 19h00 ngày 19/8

VTV.vn - Trong những ngày thi đấu sắp tới, khán giả sẽ dần quen thuộc với những bài hát chính thức sôi động và truyền cảm hứng của SEA Games 29.

SEA Games 29 tại Kuala Lumpur, Malaysia có tổng cộng 3 bài hát chính thức, trong đó có 1 ca khúc chủ đề của đại hội.

Trong buổi lễ đếm ngược 100 ngày trước SEA Games 29 vào ngày 9/5/2017, ca sĩ Dayang Nurfaizah và nhạc sĩ Ramli MS đã kêu gọi người dân Malaysia gửi ý tưởng và câu chuyện liên quan đến chủ đề kỳ đại hội lần này là "Cùng nhau tỏa sáng" trên mạng xã hội thông qua một chiến dịch vận động tài trợ. 

Dựa vào đó, họ đã viết nên ca khúc chính cho SEA Games có cùng tên gọi: Cùng nhau tỏa sáng (Rising Together). Dự kiến, nữ ca sĩ Dayang Nurfaizah sẽ trình bày ca khúc này tại Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 19h00 ngày 19/8.

Bài hát chủ đề SEA Games 29: Bangkit Bersama (Cùng nhau tỏa sáng) - Dayang Nurfaizah x Dato' Ramli M.S.

Đến ngày 2/8/2017, một bài hát chính thức khác mang tên Tunjuk Belang cũng được ra mắt với phần trình diễn của ca sĩ – nhạc sĩ rock monoloQue, Lan và maliQue. Đây là một bản rock với ý nghĩa là "Thể hiện cá tính" mang những giai điệu truyền thống lẫn hiện đại. Từ Belang cũng có nghĩa là các đường sọc giống như biểu tưởng của đại hội.

Tunjuk Belang (Thể hiện cá tính) - monoloQue x Lan x maliQue

Một bài hát chính thức khác mang tên Tangan Tangan Yang Menjulang (tạm dịch: Những cánh tay) được giới thiệu trước đó vào ngày 13/7/2017 trong buổi ra mắt một trò chơi di động do ca sĩ Mia Palencia thể hiện. Bản nhạc này đã được lồng vào đoạn video giới thiệu SEA Games 29 có tên gọi "Một đất nước trở thành một nhà vô địch".

Mia Palencia – Tangan Tangan Yang Menjulang (Những cánh tay)