Đặng Nam – HCV SEA Games 29 TDDC: Tôi không thấy áp lực khi thi vòng treo

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:51 ngày 22/08/2017

VTV.vn - Đặng Nam đã có chiến thắng thuyết phục ở nội dung sở trường – vòng treo. Qua đó, Đặng Nam đã đem về thêm cho TTVN tấm HCV trong ngày thi đấu 22/8.

Ở bài thi chung kết, Đặng Nam đạt điểm số rất cao 14,300 điểm và đoạt HCV. Chiến thắng của Đặng Nam rất thuyết phục, bởi ở phần thi này, không có VĐV nào đạt tới số điểm 14,000. Đây là chiếc HCV thứ 2 của Đặng Nam tại SEA Games 29, sau chiếc HCV đầu tiên ở nội dung đồng đội nam vào ngày 20/8.

Cũng ở nội dung vòng treo nam, VĐV Phạm Phước Hưng đoạt HCB với số điểm 13,550. Ngoài chiếc HCB của Phước Hưng, trong buổi thi đấu sáng 22/8, Thể thao Việt Nam còn đoạt thêm hai HCB ở môn wushu gồm: Phạm Quốc Khánh ở nội dung nam quyền nam và Nguyễn Thùy Linh ở nội dung nam đao - nam côn nữ.

Đặng Nam – HCV SEA Games 29 TDDC: Tôi không thấy áp lực khi thi vòng treo - Ảnh 1.

Đặng Nam biểu diễn trong bài thi vòng treo

Chia sẻ với báo chí sau khi giành tấm HCV nội dung vòng treo, Đặng Nam cho hay: "Tôi rất vui và tự hào khi đem về vinh quanh cho tổ quốc. Tôi không cảm thấy khó khăn hay áp lực gì. Nội dung vòng treo đòi hỏi các VĐV phải có sức mạnh, mới có thể thực hiện các động tác chuẩn".

Được biết tại các kỳ SEA Games năm 2011, 2015, Đặng Nam cũng từng giành HCV một cách xuất sắc.

Đặng Nam – HCV SEA Games 29 TDDC: Tôi không thấy áp lực khi thi vòng treo - Ảnh 2.

Đây là tấm HCV SEA Games thứ 3 trong sự nghiệp của Đặng Nam ở nội dung sở trường vòng treo

Chia sẻ về thành tích của học trò, HLV Trương Minh Sang cho hay: "Đặng Nam từng có huy chương châu Á rồi, ở tầm Đông Nam Á cậu ấy gần như không có đối thủ. Tuy nhiên ở tầm ASIAD hay ra Cúp thế giới, cậu ấy chưa thể cạnh tranh bởi các đối thủ ở châu Âu hay Tây Á rất mạnh ở nội dung này".

Trong sáng nay (22/8), Thể dục dụng cụ Việt Nam đã thi đấu không thành công ở các nội dung khác như ngựa vòng (nam), thể dục tự do (nam), nhảy chống (nữ)… Đội phấn đấu năm nay là giành 3 HCV trở lên.

Đặng Nam – HCV SEA Games 29 TDDC: Tôi không thấy áp lực khi thi vòng treo - Ảnh 3.

Phước Hưng đã có nỗ lực đáng khen khi giành HCB nội dung vòng treo