HLV Hữu Thắng: Đừng nên quan tâm bảng đấu nào, điều quan trọng đối với U22 Việt Nam là sự chuẩn bị

PVCập nhật 09:37 ngày 09/07/2017

HLV Nguyễn Hữu Thắng

VTV.vn - Trả lời báo chí về kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29, HLV Hữu Thắng không đặt nặng vấn đề U22 Việt Nam nằm chung bảng với đối thủ nào.

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29, ĐT U22 Việt Nam nằm ở bảng B gồm 6 đội bóng cùng với U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Campuchia, U22 Timor Leste và U22 Philippines. Đây là bảng đấu được đánh giá là "tử thần" của SEA Games năm nay khi ĐT U22 Việt Nam sẽ cạnh tranh với những đối thủ mạnh là U22 Thái Lan và U22 Indonesia cho 2 tấm vé vào bán kết còn những đội bóng như Campuchia, Timor Leste, Philippines hoàn toàn có thể gây bất ngờ.

Sau buổi tập chiều 8/7 tại Hà Nội, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã bày tỏ suy nghĩ về kết quả bốc thăm có phần bất lợi cho ĐT U22 Việt Nam. Nhà cầm quân sinh năm 1972 này cho rằng, không nên đặt nặng vấn đề U22 Việt Nam nằm chung bảng với đối thủ nào ở SEA Games 29 mà việc cần làm là phải tập luyện và chuẩn bị thật tốt.

HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: "Kết quả bốc thăm SEA Games 29 đã đưa chúng ta vào bảng đấu gồm 6 đội, như vậy chúng ta sẽ thi đấu 5 trận tại vòng bảng, nhiều hơn 1 trận so bảng bên kia. Tuy nhiên, cũng giống như trong cuộc sống đôi khi chúng ta không có quyền lựa chọn nên tôi nghĩa rằng chúng ta đừng nên quan tâm vào việc rơi vào bảng đấu nào, 5 đội hay 6 đội, Thái Lan, Indonesia hay Philippines… Việc cần làm là phải tập luyện và chuẩn bị thật tốt để có thể sẵn sàng thi đấu với bất kỳ đối thủ nào. Đó là điều quan trọng nhất".

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng chia sẻ, ĐT U22 Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị cho các mục tiêu sắp tới, gồm có vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29 nên vẫn còn nhiều điểm cần hoàn thiện, đặc biệt là hàng công. Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, đây cũng là điểm yếu mang tính cố hữu bởi tại V-League đa số các CLB dùng cầu thủ ngoại nên cơ hội cho cầu thủ Việt Nam không nhiều.

"Chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện vấn đề này. Các cầu thủ cần làm quen tốt hơn với chiến thuật, với cách tiếp cận khung thành. Tại đợt tập trung này, U22 Việt Nam có 5 tiền đạo nên BHL cũng điều kiện để quan sát và lựa chọn", HLV Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh.

Về kế hoạch tìm hiểu thông tin về các đối thủ sắp tới của U22 Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết đây không phải là điều khó khăn bởi VFF đã ký hợp đồng với InStat cung cấp thông tin, dữ liệu về các đội bóng theo yêu cầu. Ngoài ra, BHL cũng có thể tìm hiểu thông tin về các đối thủ từ nhiều nguồn khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là sự chuẩn bị của U22 Việt Nam cho các mặt trận sắp tới.