SEA Games 29: Lễ bế mạc mang đậm bản sắc văn hóa và lịch sử

Tiến Dũng (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:17 ngày 30/08/2017

VTV.vn - Sau 11 ngày tranh tài, SEA Games 29 đã chính thức khép lại bằng lễ bế mạc được tổ chức tại sân vận động Bukit Jalil, Kuala Lampur.

Buổi lễ bế mạc được bắt đầu bằng màn diễu hành của các đoàn thể thao dự SEA Games 29. Khác với sự trang trọng ở lễ khai mạc, màn diễu hành trong lễ bế mạc diễn ra trong sự vui tươi, hoà đồng của VĐV các nước. Bukit Jalil trở thành nơi để tất cả thể hiện sự chia sẻ và tình bạn.

Trên sân, tên của các VĐV giành huy chương tại đại hội được chiếu lên một cách ấn tượng bằng hiệu ứng ánh sáng, như sự ghi nhận của nước chủ nhà với nỗ lực tập luyện và thi đấu của các VĐV trong hơn 10 ngày vừa qua. Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tuyên bố bế mạc SEA Games 29, ngọn đuốc của đại hội cũng chính thức được tắt cùng với nghi lễ trao cờ đại hội cho nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines.

Buổi lễ bế mạc khép lại với những màn trình diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hoá và lịch sử của đất nước Malaysia như một lời cảm ơn gửi tới toàn thể các VĐV và người dân của 11 nước khu vực Đông Nam Á. Tạm biệt Malaysia và hẹn gặp lại ở Philippines năm 2019.