SEA Games 29: U22 Việt Nam và mục tiêu của chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

Thể Thao VTVCập nhật 06:14 ngày 01/08/2017

VTV.vn - ĐT U22 Việt Nam sẽ có 10 ngày tại Hàn Quốc để hoàn tất quá trình chuẩn bị cho SEA Games 29 tới đây tại Malaysia.

Trận đấu với đội Các ngôi sao K-League vừa qua là trận đấu cuối cùng tại Việt Nam của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tối muộn hôm qua (31/7), ĐT U22 Việt Nam đã bay sang Hàn Quốc  tập huấn  để hoàn thiện đội hình cũng như khắc phục những điểm yếu.

Sau gần một tháng tập luyện và tham dự vòng loại U23 châu Á, ĐT U22 Việt Nam đã thu được những kết quả tích cực. Đó vừa là suất tham dự VCK diễn ra năm tới, vừa là sự tiến bộ về thể lực và sự ăn ý trong lối chơi. Những trận đấu vừa qua cũng là cơ hội để HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa ra nhiều thử nghiệm trong đội hình, đặc biệt là tuyến giữa với những Xuân Trường hay Tuấn Anh, nhằm giúp ĐT U22 Việt Nam đa dạng hóa những phương án chiến thuật trước khi bước vào SEA Games 29.

SEA Games 29: U22 Việt Nam và mục tiêu của chuyến tập huấn tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

ĐT U22 Việt Nam hướng đến đa dạng hóa những phương án chiến thuật

Lên đường sang tập huấn tại Hàn Quốc, ĐT U22 Việt Nam đã rút danh sách xuống còn 24 cầu thủ. Trong số 3 gương mặt phải nói lời chia tay, đáng tiếc nhất là tiền vệ giàu kinh nghiệm và thi đấu rất đa năng Phạm Đức Huy, do bị chấn thương. Mặc dù vậy, những sự vắng mặt này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn sẽ có trong tay những cầu thủ quan trọng để hoàn thiện lối chơi và đặc biệt là cải thiện khả năng dứt điểm, vấn đề đã được bộc lộ sau vòng loại U23 châu Á cũng như trận giao hữu với Đội các ngôi sao K-League.

Dự kiến ở Hàn Quốc, ĐT U22 Việt Nam sẽ tham dự 2 trận giao hữu với CLB Mokpo City và CLB Busan. Kết thúc 10 ngày tập huấn tại đây, ĐT U22 Việt Nam sẽ chốt danh sách 20 tuyển thủ cuối cùng, sau đó bay thẳng sang Kuala Lumpur, Malaysia tham dự SEA Games 29.