HLV Mai Đức Chung xúc động sau chức vô địch SEA Games lần thứ 6 của bóng đá nữ Việt Nam

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:47 ngày 08/12/2019

VTV.vn - HLV Mai Đức Chung đã không giấu nổi sự xúc động cũng như hạnh phúc sau khi cùng ĐT nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV bóng đá nữ tại SEA Games 30.

SEA Games 30: Khoảnh khắc ĐT nữ Việt Nam đăng quang chức vô địch

Trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam đã hoà Thái Lan trong 90 phút thi đấu chính thức. Và ngay đầu hiệp phụ thứ 1, từ quả đá phạt của Tuyết Dung bên cánh trái, Hải Yến (số 12) đã có cơ hội dứt điểm bằng đầu cận thành ghi bàn thắng duy nhất giúp ĐT bóng đá nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30.

HLV Mai Đức Chung xúc động sau chức vô địch SEA Games lần thứ 6 của bóng đá  nữ Việt Nam - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam ăn mừng sau khi giành chiến thắng trước Thái Lan trong trận chung kết

Chia sẻ với báo chí ngay sau khi nhận HCV bóng đá nữ SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung cho hay: "Lúc này tôi vô cùng hạnh phúc, không thể nói được gì nhiều hơn cho tấm HCV SEA Games lần thứ 6. Các học trò của tôi đã thể hiện một tinh thần thi đấu, ý chí tuyệt vời".

"Đây là thành quả của toàn đội chứ không riêng gì cá nhân nào. Đội nữ luôn luôn gặp khó khăn, nhưng khắc phục rất nhanh nhờ sự giúp đỡ của đoàn thể thao Việt Nam. Hôm nay, tinh thần thi đấu của chị em rất kiên cường, dũng mãnh, tôi khâm phục tinh thần của họ", HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

HLV Mai Đức Chung xúc động sau chức vô địch SEA Games lần thứ 6 của bóng đá  nữ Việt Nam - Ảnh 3.

ĐT nữ Việt Nam đã có 6 lần vô địch SEA Games

HLV Mai Đức Chung cũng dành lời cảm ơn cho đồng nghiệp Park Hang-seo: "Nếu được ở lại Manila, chúng tôi sẽ ra sân cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam trong trận chung kết với Indonesia. Cám ơn ông Park đã dành thời gian đến cổ vũ các cầu thủ nữ".

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng đã có những tiết lộ kế hoạch sau SEA Games: "Chúng tôi sẽ tiếp tục trẻ hóa. Lứa cầu thủ đàn chị sẽ nhường cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Sẽ có 4 đến 5 vị trí được trẻ hóa để chuẩn bị cho mục tiêu tại Olympic, xa hơn là SEA Games 31".

HLV Mai Đức Chung xúc động sau chức vô địch SEA Games lần thứ 6 của bóng đá  nữ Việt Nam - Ảnh 4.

Tính cả tấm huy chương vàng hôm nay, tuyển nữ Việt Nam đã có tổng cộng 6 lần giành ngôi hậu bóng đá khu vực vào các năm 2001, 2003, 2005,  2009, 2017 và 2019.