Khẩu hiệu và bài hát chính thức của SEA Games 30

Tuấn Dương (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:18 ngày 23/11/2019

VTV.vn - Kể từ SEA Games 21 diễn ra vào năm 2001 tại Malaysia, mỗi quốc gia chủ nhà của Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ có một khẩu hiệu riêng, bên cạnh ca khúc chính thức.

SEA Games 2019 là lần thứ 4 đất nước Philippines đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á, sau các năm 1981, 1991 và 2005. Nếu như khẩu hiệu của lần tổ chức gần nhất cách đây 14 năm là "One Heritage, One Southeast Asia" nghĩa là "Một di sản, Một Đông Nam Á" thì trong lần tổ chức năm nay, BTC của Đại hội đã quyết định sử dụng câu "We win as one", tạm dịch "Chúng ta cùng chiến thắng" làm khẩu hiệu của kỳ SEA Games lần thứ 30 trong lịch sử.

Khẩu hiệu và bài hát chính thức của SEA Games 30 - Ảnh 1.

Trong thể thao thì sẽ có người thắng, người thua, nhưng với ý nghĩa cao đẹp hơn, thì thể thao cũng mang mọi người xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn, cùng nhau đạt được mục đích chung là nỗ lực làm hết khả năng của bản thân để đem về vinh quang cho quốc gia mà mình đạt diện, và khi đã làm được điều đó thì dù có đứng trên bục nhận huy chương hay không thì tất cả cũng đã là người chiến thắng. Đó cũng là thông điệp mà nước chủ nhà Philippines mong muốn gửi gắm vào câu khẩu hiệu của SEA Games lần này.

We win as one - Bài hát chính thức tại SEA Games 30

"We win as one" cũng được lấy làm tên của bài hát chính thức tại SEA Games 30. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sỹ Ryan Cayabyab và được trình bày bởi nữ danh ca Lea Salonga. Lea chính là người thể hiện các câu hát cho 2 nhân vật hoạt hình nổi tiếng của hãng Disney là công chúa Jasmine và Hoa Mộc Lan.