Nhiều phóng viên có thể lỡ lễ khai mạc SEA Games 30

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:51 ngày 30/11/2019

VTV.vn - Do không đăng ký từ trước với BTC nên nhiều phóng viên có thể sẽ không thể tác nghiệp tại lễ khai mạc SEA Games 30.

Có vẻ như việc tổ chức lễ khai mạc tại một SVĐ trong nhà nên BTC đã cắt giảm tối đa lượng phóng viên có thể tác nghiệp trên sân. Cụ thể là chỉ có phóng viên ảnh và quay phim của BTC mới được chụp ảnh và quay phim tại buổi lễ khai mạc. Các phóng viên của các báo đài khác muốn tác nghiệp thì phải đăng ký sớm với BTC và số lượng cho các vị trí này cũng không nhiều. Khâu tuyên truyền thông tin cũng chưa được rõ ràng nên nhiều phóng viên tưởng rằng chỉ cần có thẻ tác nghiệp là sẽ được vào sân dự lễ khai mạc.

Trưa 30/11, BTC đã thông báo những phóng viên nào tới sân sớm có thể qua cửa số 5 lấy những vé đặc biệt để có thể tác nghiệp. Và lượng vé này cũng đã gần hết.

Nhiều phóng viên có thể lỡ lễ khai mạc SEA Games 30 - Ảnh 1.

Tấm vé mà các phóng viên phải có nếu muốn tác nghiệp tại lễ khai mạc SEA Games 30

Mặc dù trên thẻ tác nghiệp của phóng viên được ban tổ chức cấp có mục OCC (Opening/Closing/Cultural Venues), nghĩa là được phép tác nghiệp ở lễ khai mạc cũng như bế mạc của SEA Games nhưng vẫn cần có khâu đăng ký với BTC nếu muốn vào sân. 

Nhiều phóng viên có thể lỡ lễ khai mạc SEA Games 30 - Ảnh 2.

Thẻ của phóng viên có mục OCC nhưng dường như sẽ không có tác dụng nếu không thực hiện đăng ký từ trước với BTC

Nếu muốn vào sân mà không kịp đăng ký, các phóng viên sẽ phải mua vé. Điều đó cũng có nghĩa là sẽ phải ngồi ở khu khán giả. Khi đó, phóng viên sẽ không được phép tác nghiệp hay quay phim về lễ khai mạc. Như vậy, nếu có mua vé phóng viên cũng chỉ được ngồi xem chứ không có ý nghĩa gì trong việc tác nghiệp.

Nhiều phóng viên có thể lỡ lễ khai mạc SEA Games 30 - Ảnh 3.

Các phóng viên có thể sẽ phải mua vé để vào sân theo dõi lễ khai mạc

Theo lịch, lễ khai mạc SEA Games 2019 sẽ diễn ra vào lúc Lễ khai mạc cho đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra vào lúc 18:00 hôm nay (Giờ Việt Nam) tại nhà thi đấu Philippine Arena. Đây là sân thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới, với sức chứa 55.000 chỗ.

Buổi lễ khai mạc sẽ được Đài THVN tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và ứng dụng VTV Sports. Kính mời quý vị khán giả chú ý đón xem.