Phóng viên Việt Nam và Thái Lan tại IBC theo dõi bóng đá như thế nào?

H.MCập nhật 17:52 ngày 28/11/2019

Ở khu vực làm việc của truyền thông tại Trung tâm truyền hình quốc tế IBC, nhiều màn hình lớn được bố trí để phóng viên các nước tới đưa tin về SEA Games 30 tiện theo dõi các nội dung thi đấu.

VTV.vn - U22 Thái Lan và U22 Việt Nam vừa bước vào các trận thi đấu cùng giờ tại SEA Games 30. Phóng viên hai nước đang tác nghiệp tại IBC cũng đã có cơ hội cổ vũ đội nhà...

Phóng viên Việt Nam và Thái Lan tại IBC theo dõi bóng đá như thế nào? - Ảnh 1.

Một thành viên đoàn công tác SEA Games 30 của VTV đang theo dõi song song 2 trận đấu U22 Lào - U22 Việt Nam và U22 Brunei - U22 Thái Lan ở khu vực này.

Phóng viên Việt Nam và Thái Lan tại IBC theo dõi bóng đá như thế nào? - Ảnh 2.

Vì tín hiệu truyền hình được truyền thẳng tới Booth (phòng chứa trường quay và thiết bị ghi hình của mỗi Đài Truyền hình CÓ BẢN QUYỀN) nên cũng có những người theo dõi trực tiếp tại khu vực làm việc.

Phóng viên Việt Nam và Thái Lan tại IBC theo dõi bóng đá như thế nào? - Ảnh 3.

1 thành viên đoàn công tác VTV tại SEA Games 30 đang theo dõi trận đấu qua 1 luồng tín hiệu (feed) trên màn hình.

Phóng viên Việt Nam và Thái Lan tại IBC theo dõi bóng đá như thế nào? - Ảnh 4.

Bình luận viên Tuấn Anh (trái) vừa theo dõi trận đấu, vừa ghi chép lại những thông số trận đấu, phục vụ cho phần bình luận sau trận được tường thuật trực tiếp ngay tại trường quay ở IBC.

Phóng viên Việt Nam và Thái Lan tại IBC theo dõi bóng đá như thế nào? - Ảnh 5.

"Đột nhập" phòng Booth của Đài TH Thái Lan, nhiều thành viên đoàn công tác SEA Games của truyền hình nước bạn cũng đang theo dõi trực tiếp trận đấu giữa U22 Thái Lan - U22 Brunei.

Phóng viên Việt Nam và Thái Lan tại IBC theo dõi bóng đá như thế nào? - Ảnh 6.

2 nhân viên của đài truyền hình Thái Lan khẩn trương tác nghiệp dựa trên chất liệu lấy từ trận đấu đang diễn ra trực tiếp giữa U22 Brunei - U22 Thái Lan.

Phóng viên Việt Nam và Thái Lan tại IBC theo dõi bóng đá như thế nào? - Ảnh 7.

Một phóng viên "trung lập" chọn cho mình cách theo dõi trận đấu từ màn hình lớn đặt ở sảnh của IBC.

Phóng viên Việt Nam và Thái Lan tại IBC theo dõi bóng đá như thế nào? - Ảnh 8.

Phòng Tổng khống chế của IBC - nơi nước truyền hình chủ nhà Philippines sẽ phân phát tín hiệu "sạch" tới các đài truyền hình có bản quyền có Booth tại IBC. Các nhân viên kỹ thuật tại đây sẽ phải trực sóng tất cả các nội dung thi đấu được nước chủ nhà cung cấp tín hiệu tại SEA Games 30. Nói cách khác, họ sẽ phải trở thành khán giả của tất cả các trận đấu ở môn bóng đá nam hay rộng ra là cả 15 môn còn lại được Philippines cung cấp tín hiệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!