SEA Games 30: Quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV đầu tiên trong lịch sử

H.MCập nhật 19:53 ngày 30/11/2019

VTV.vn - Kết quả bốc thăm nội dung đơn nam môn quần vợt tại SEA Games 30 đang dẫn tới khả năng Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn có thể gặp nhau tại trận chung kết tranh HCV.

Lễ bốc thăm phân nhánh các nội dung môn quần vợt tại SEA Games 30 vừa diễn ra sáng 30/11. Ở nội dung đơn nam, Daniel Cao Nguyễn được xếp hạng hạt giống số 1, trong khi đó, Lý Hoàng Nam là hạt giống số 3.

Theo đó, 2 tay vợt được đặt nhiều kỳ vọng của quần vợt Việt Nam nằm ở 2 nhánh đấu khác nhau và có thể gặp nhau ở trận chung kết. Trước đó, để làm được điều này, Lý Hoàng Nam có thể sẽ phải vượt qua tay vợt hạt giống số 2 người Thái Lan – Trongchareonchaikul tại bán kết. Trong khi đó, nhánh đấu của Daniel Cao Nguyễn được đánh giá là dễ thở khi anh vượt trội hơn phần còn lại.

Nói cách khác, đây là kỳ SEA Games có cơ hội chứng kiến tấm HCV đầu tiên của quần vợt nước nhà tại một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Tại SEA Games 29 – Malaysia 2017, quần vợt Việt Nam giành được 2 HCĐ ở nội dung đơn nam và đôi nam.

Ngoài nội dung đơn nam, nội dung đôi nam cũng được quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu giành "vàng". Tại nội dung này, Daniel Cao Nguyễn sẽ bắt cặp với Nguyễn Văn Phương còn Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh là một đội. Nếu thi đấu tốt, 2 tay vợt của Việt Nam rất có thể sẽ chạm trán cặp anh em sinh đôi người Thái Lan – Sanchai và Sonchat, hạt giống số 2 tại bán kết. Trong khi đó, Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh cũng có thể đối mặt với cặp đôi hạt giống khác đến từ Thái Lan ở vòng 8 đội mạnh nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!