SEA Games 30: Võ gậy "mất mùa" ở nội dung gậy mềm

M.HCập nhật 21:47 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Dù được kỳ vọng sẽ giành thêm những HCV cho Đoàn TTVN trong ngày thi đấu 2/12 tuy nhiên võ gậy lại không thể khiến quốc ca Việt Nam vang lên tại SEA Games 30 thêm lần nào.

Đoàn thể thao Việt Nam ra quân tại SEA Games 30 một cách mỹ mãn khi giành tới 10 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ trong ngày thi đấu 1/12. Trong đó, võ gậy đóng góp 2 tấm HCV ở các nội dung gậy cứng. Chính vì lẽ đó, trong ngày thi đấu 2/12, bộ môn này một lần nữa được đặt kỳ vọng sẽ mang thêm "vàng" về cho TTVN ở các nội dung thi đấu đối kháng gậy mềm.

SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 1.

Võ gậy không có một ngày thi đấu thành công ở nội dung gậy mềm diễn ra trong ngày 2/12.

Tiếp đà thành công của ngày thi đấu thứ nhất SEA Games 30, ở ngày thi đấu 2/12, Việt Nam có tới 3 VĐV giành quyền vào chơi trận chung kết ở các hạng cân dưới 55kg, dưới 60kg và trên 65kg.

SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 2.

VĐV Việt Nam buồn bã sau khi thua tức tưởi trong trận chung kết.

Song ở cả ba nội dung nói trên, lần lượt Nguyễn Đức Trí (võ gậy, dưới 60kg), Văn Quốc Công (võ gậy, dưới 55kg) và Vương Thanh Tùng đều không thể giành chiến thắng trong trận đấu tranh huy chương. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Vương Thanh Tùng khi võ sĩ của Việt Nam đã dẫn điểm trước đối thủ chủ nhà Philippines cho tới gần những giây cuối. Quá tiếc nuối vì để mất tấm HCV, võ sĩ đã phản ứng dữ dội và phải nhờ tới sự động viên của trọng tài, BHL cũng như đối thủ, anh mới lấy lại bình tĩnh để rời sàn thi đấu.

Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với các VĐV võ gậy nữ của Việt Nam. Nguyễn Thị Cúc (võ gậy, trên 60 kg nữ), Nguyễn Thị Hương (võ gậy, dưới 50 kg nữ) thi đấu tốt và góp mặt ở trận tranh huy chương vàng nhưng đều không thành công và chỉ kết thúc nội dung thi của mình ở vị trí thứ 2 chung cuộc.

SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 3.

Tương tự như các nội dung dành cho nam, các nữ VĐV võ gậy Việt Nam cũng không giành thêm được tấm HCV nào trong ngày thi đấu 2/12.

Tổng kết, võ gậy Việt Nam không có thêm HCV trong ngày thi đấu thứ 2 (2/12) tại SEA Games 30. Trong ngày mai (3/12), Võ gậy sẽ tiếp tục tham gia tranh tài ở các nội dung biểu diễn trước khi bộ môn này chính thức khép lại hành trình tại SEA Games lần này.

Một số hình ảnh các nội dung thi đấu võ gậy của TTVN trong ngày 2/12:

SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 4.
SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 5.
SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 6.
SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 7.
SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 8.
SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 9.
SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 10.
SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 11.
SEA Games 30: Võ gậy mất mùa ở nội dung gậy mềm - Ảnh 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!