Sáng 29/5, hơn 125.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế và rà soát thông tin cá nhân trước kỳ thi chính thức diễn ra trong hai ngày 30-31/5.

Dù thời tiết tại Thủ đô dịu mát hơn những ngày trước, không khí tại các điểm thi vẫn khá căng thẳng bởi đây được xem là một trong những kỳ thi có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, nhiều thí sinh cho biết đã chủ động chuẩn bị tâm lý ổn định, giữ sức khỏe và tránh tạo áp lực quá lớn cho bản thân trong giai đoạn nước rút.
Có mặt tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều từ sớm, em Nguyễn Hoàng Bảo Châu, học sinh Trường THCS Đô thị Việt Hưng, cho biết bản thân không quá bỡ ngỡ với các quy định của kỳ thi năm nay do đã được làm quen qua nhiều đợt thi thử tại trường.

Với năng khiếu Ngoại ngữ, Bảo Châu cảm thấy tự tin với môn thi Tiếng Anh và quyết định đặt nguyện vọng 1 vào trường THPT Nguyễn Gia Thiều
Theo Bảo Châu, bên cạnh việc ôn tập kiến thức, em đặc biệt chú trọng duy trì sức khỏe và nhịp sinh hoạt phù hợp với lịch thi chính thức.
"Em cố gắng ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ và học theo đúng khung thời gian thi để cơ thể làm quen trước. Gia đình cũng luôn động viên, chăm sóc để em có tinh thần và sức khỏe tốt nhất bước vào kỳ thi", Bảo Châu chia sẻ.
Với thế mạnh ở môn Tiếng Anh, nữ sinh tự tin đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

Các thí sinh đến nghe quy chế tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều
Cùng tâm lý thoải mái trước kỳ thi, em Triệu Ngọc Lân, học sinh Trường THCS Gia Thụy, cho biết bản thân đã rèn luyện sự tự tin thông qua các hoạt động văn nghệ trong suốt những năm học THCS.
Theo Ngọc Lân, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp em cân bằng tinh thần sau thời gian học tập căng thẳng, từ đó giảm áp lực đáng kể trước kỳ thi vào lớp 10.
"Em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Nguyễn Gia Thiều. Em tự tin nhất ở hai môn Toán và Tiếng Anh, đặc biệt là môn Toán", nam sinh nói.

Ngọc Linh và Linh Anh sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới
Trong khi đó, hai học sinh Trường THCS Ngọc Thụy là Trần Hoàng Linh Anh và Lê Ngọc Linh cũng cho biết không đặt nặng áp lực trước kỳ thi sắp tới.
Theo hai nữ sinh, việc giữ tinh thần thoải mái quan trọng không kém việc ôn luyện kiến thức. Những ngày cuối trước kỳ thi, cả hai chủ động giảm cường độ học tập để đầu óc được nghỉ ngơi.
"Gia đình luôn ở bên động viên nên chúng em cảm thấy yên tâm hơn. Đến thời điểm hiện tại, chúng em nghĩ mình đã chuẩn bị khá đầy đủ cả về kiến thức lẫn tâm lý để sẵn sàng bước vào kỳ thi", hai sĩ tử chia sẻ.
Các sĩ tử Hà Nội sẽ bắt đầu làm bài từ sáng 30/5 với môn Ngữ văn
Theo lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội, sáng 30/5, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút. Buổi chiều cùng ngày, các em tiếp tục dự thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Bình luận (0)