Khám phá phim trường Phùng Tiểu Cương tại đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/01/2020 15:58 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người nói, nếu muốn hình dung lại lịch sử kiến trúc Trung Quốc, bạn nên đến phim trường Phùng Tiểu Cương.

Phim trường Phùng Tiểu Cương nằm trong khu Mission Hills tại thành phố Hải Khẩu - đảo Hải Nam, Trung Quốc. Tới đây, khán giả yêu điện ảnh, đặc biệt là những người yêu thích những bộ phim của đạo diễn Phùng Tiểu Cương sẽ được bước vào không gian mà họ đã từng được gặp trong các tác phẩm nổi tiếng như "Đường Sơn đại địa chấn", "Phi thành vật nhiễu"..., thậm chí hóa thân thành một nhân vật nào đó trong phim.

Ngay cả với những ai chưa từng biết đến phim của Phùng Tiểu Cương, đây cũng vẫn là một nơi đáng để lưu lại nhiều kỷ niệm khi mà bất kể vị trí nào cũng có thể là một góc chụp ảnh hoàn hảo.

Với diện tích rộng lớn, phim trường Phùng Tiểu Cương đủ để mang lại cái nhìn toàn cảnh về sự thay đổi điển hình trong kiến trúc Trung Quốc thế kỷ 19 và 20 qua các tòa nhà, rạp hát, võ đường, quán ăn, quảng trường, công viên, đại lộ danh vọng... trên 3 con phố Nam Dương, phố 1942, phố Bắc Kinh truyền thống và một khu phim trường rộng 8.000 m2.

Là một điểm đến độc đáo, du khách có thể lang thang cả ngày không chán tại phim trường Phùng Tiểu Cương, vừa tạo dáng chụp ảnh, vừa có thể nghỉ ngơi thưởng thức một ly trà nóng tại góc quán lãng mạn nào đó và thưởng thức võ thuật, ẩm thực truyền thống của Trung Hoa trong cảm xúc đi ngược thời gian...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước