Nhật Bản rực rỡ trong sắc hoa anh đào

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/03/2019 12:41 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, thời gian này, hoa sakura - hoa anh đào - quốc hoa của xứ phù tang đã nở rộ. Các điểm du lịch nổi tiếng như Fukushima, Ibaraki hoa đã bạt ngàn sắc hồng.

Khu vườn hoa anh đào dưới chân bức tượng Đức Phật bằng đồng cao nhất thế giới tại Ibaraki, trở thành địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp bậc nhất Nhật Bản dịp này. Nằm phía Bắc Tokyo, tại Ibaraki, hoa anh đào nở muộn hơn. Từ tháng 2 - 4, du khách có thể ngắm hoa nở ở bất cứ điểm du lịch nào của tỉnh này. Đầu Xuân, các hãng lữ hành Việt Nam liên tục tổ chức những chuyến đi, đưa khách Việt tới với xứ sở hoa anh đào.

Nhật Bản rực rỡ trong sắc hoa anh đào - Ảnh 1.

Mùa hoa anh đào là mùa đẹp nhất trong năm tại Nhật Bản.

Ngắm hoa anh đào là nét đẹp văn hoá truyền thống Nhật Bản. Báo chí, truyền thông liên tục cập nhật thời điểm hoa sẽ nở. Chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện cho người dân và du khách thưởng ngoạn. Trung bình mỗi bông hoa anh đào chỉ nở được khoảng 1 tuần và đối với người Nhật, không ai muốn bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy. Mong manh nhưng rực rỡ, anh đào chính là biểu tượng cho sức mạnh tinh thần của người Nhật.

Lễ hội thưởng lãm hoa anh đào Hanami là một trong những lễ hội lâu đời nhất tại Nhật Bản. Đây là dịp người dân tổ chức những bữa tiệc, ca hát và chụp ảnh dưới những tán hoa. Mùa hoa anh đào cũng là mùa đẹp nhất trong năm tại Nhật Bản.

Lễ hội hoa anh đào 2019 sắp diễn ra tại Hà Nội Lễ hội hoa anh đào 2019 sắp diễn ra tại Hà Nội

VTV.vn - Lễ hội hoa anh đào sẽ diễn ra từ ngày 29/3 đến ngày 31/3/2019 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước