NSƯT Tống Toàn Thắng - Chàng "Thạch Sanh" của xiếc Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/03/2019 10:18 GMT+7

VTV.vn - Gần 40 năm gắn bó với nghề xiếc, trong đó có 30 năm biểu diễn xiếc trăn, NSƯT Tống Toàn Thắng được nhiều thế hệ khán giả yêu mến gọi là chàng Thạch Sanh của xiếc Việt Nam.

Là nghệ sĩ xiếc trăn đầu tiên ở Việt Nam, NSƯT Tống Toàn Thắng được công chúng biết đến nhiều hơn với cái tên" Thắng trăn". Thâm niên 36 năm gắn bó với nghề, từng đi khắp thế giới để biểu diễn, vô số cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, anh vẫn chọn xiếc trăn, chọn quê hương là nơi để tiếp tục phát triển, dìu dắt lớp nghệ sĩ xiếc kế cận. 

Trong vai trò là Phó Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam, dù phải dành nhiều thời gian cho công tác quản lý, song tình yêu và nhiệt huyết với nghệ thuật xiếc khiến NSƯT Tống Toàn Thắng chưa bao giờ rời bỏ sân khấu. Anh vẫn tự tay chăm sóc những người bạn diễn của mình - những chú trăn khổng lồ và đưa lên sân khấu, trực tiếp biểu diễn, giao lưu với khán giả. Bởi với anh, sân khấu tròn chính là thánh đường.

Xiếc Việt đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan Xiếc quốc tế Con voi Vàng Xiếc Việt đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan Xiếc quốc tế Con voi Vàng

VTV.vn - Tiết mục “Khoảnh khắc tình yêu” của hai nghệ sĩ xiếc Hiền Phước và Thanh Hoa giành huy chương bạc tại Liên hoan Xiếc quốc tế Con Voi Vàng lần thứ 8 ở Tây Bạn Nha.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước