10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao

VOV, icon
06:42 ngày 26/12/2017

VTV.vn - Đây là một số loại rau có lượng calo thấp đến ngạc nhiên bạn có thể thưởng thức mà không phải lo lắng về mục tiêu giảm cân của mình!

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao - Ảnh 1.

Cải xoong: Một bát cải xoong chỉ chứa 4 calo, ngoài lượng calo thấp, thức ăn này cũng không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có rất nhiều trong cải xoong bao gồm protein; folate; đồng; vitamin A, B6, C, E và K; thiamin; riboflavin; canxi; magiê; phốt pho; kali và mangan. Bạn cũng có thể dùng cải xoong làm salad, làm súp, nước ép...

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao - Ảnh 2.

Xà lách rocket (arugula): Một phần arugula chứa chỉ 6 calo. Đây là một loại thực phẩm có calo thấp, ít chất béo mà mọi người nên ăn. Ngoài ra, nó có rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ; vitamin A, B5, B6, C và K; folate; canxi; kẽm; magiê; phốt pho; kali và mangan. Loại rau này thường được thêm vào salad, súp và bánh pizza.

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao - Ảnh 3.

Rau chân vịt: Một chén rau chân vịt chỉ chứa 7 calo. Rau có ít calo cũng như carbohydrate nhưng lại có rất nhiều vitamin, khoáng chất. Đây là một sự bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài lượng chất chống oxy hóa dồi dào, bạn cũng có thể tìm thấy các chất dinh dưỡng khác như sắt, axit folic, vitamin K, kali, kẽm, phốt pho, canxi, selen, magiê, mangan, đồng và chất xơ. Rau chân vịt có thể được thêm vào salad, nước rau quả hay cũng có thể được chế biến như một món ăn phụ.

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao - Ảnh 4.

Cải cầu vồng: Một chén cải cầu vồng chỉ chứa 7 calo và rất ít carbohydrate. Nó cũng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E và K; kali; magiê; mangan; canxi; đồng; choline và nhiều chất khoáng khác. Bạn có thể ăn cả lá và thân, chúng thường được dùng làm salad hoặc súp.

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao - Ảnh 5.

Xà lách Romaine: Một phần rau xà lách romaine nhỏ chỉ chứa 8 calo và có hàm lượng nước cao. Khi nói đến các chất dinh dưỡng, xà lách romaine chứa nhiều vitamin A, B, C và K; axít folic; sắt; mangan; chất xơ; kali; kẽm và đồng. Để có một món salad ngon và bổ dưỡng, hãy thêm các loại rau khác như cà chua, dưa chuột, củ cải, cà rốt, ớt chuông. Đơn giản chỉ cần một chút muối, hạt tiêu, dầu ô liu và nước chanh, bạn sẽ có một món ăn ngon, bổ dưỡng.

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao - Ảnh 6.

Cần tây: Một cốc cần tây cắt nhỏ chỉ chứa 16 calo và có tới 95% là nước. Ngoài ra, cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, K cũng như canxi, magiê, phốt pho, folate, kali và chất xơ. Bạn có thể sử dụng loại rau này để làm súp, hầm, salad hoặc xào.

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao - Ảnh 7.

Dưa chuột: Một cốc dưa chuột chỉ chứa 16 calo. Loại rau này có lượng calo và chất béo thấp nhưng giá trị dinh dưỡng của nó rất ấn tượng. Một số chất dinh dưỡng quan trọng trong dưa chuột bao gồm vitamin K, C và các vitamin B khác nhau. Chúng cũng là nguồn axit amin, chất xơ hòa tan, kali, mangan, phốt pho, magiê, biotin và silic. Bạn có thể ăn dưa chuột như một bữa ăn nhẹ lành mạnh, hoặc thêm chúng vào trong bánh mỳ sandwiches, nước trái cây...

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao - Ảnh 8.

Củ cải đường: Loại rau này có ít calo cũng như chất béo và carbohydrate. Củ cải cũng chứa chất xơ, vitamin B6 và C, kali, folate, mangan, đồng, magiê và canxi. Chúng thường được ăn sống, ép lấy nước. Để tối đa hóa giá trị dinh dưỡng của củ cải, bạn nên kết hợp chúng với những thực phẩm ít chất béo.

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao - Ảnh 9.

Bí ngòi: Một phần bí ngòi chỉ chứa 21 calo. Nó cũng giàu chất dinh dưỡng như kali, folate, vitamin A và C, mangan, đồng và phốt pho. Ngoài ra bí ngòi có hàm lượng axit béo omega-3, kẽm, niacin, protein và chất xơ hòa tan lớn. Hãy thử chế biến bí ngòi như một món salad hoặc nấu chúng với các thực phẩm khác.

10 loại rau có ít calo nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao - Ảnh 10.

Bắp cải: Một bát bắp cải thái nhỏ chứa 22 calo. Bạn có thể ăn bắp cải tươi thêm nó vào salad hoặc súp của bạn. Bắp cải xào cũng có vị rất ngon. Một lựa chọn khác là dùng bắp cải để làm kimchi - một món ăn lên men có giá trị dinh dưỡng lớn.

Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này

VTV.vn - Những loại rau quả như cải xoăn, cải thìa, súp lơ, cam, mơ, mận chính là nguồn cung cấp canxi tốt cho cơ thể bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục