Cải xoong: Một bát cải xoong chỉ chứa 4 calo, ngoài lượng calo thấp, thức ăn này cũng không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có rất nhiều trong cải xoong bao gồm protein; folate; đồng; vitamin A, B6, C, E và K; thiamin; riboflavin; canxi; magiê; phốt pho; kali và mangan. Bạn cũng có thể dùng cải xoong làm salad, làm súp, nước ép...
Xà lách rocket (arugula): Một phần arugula chứa chỉ 6 calo. Đây là một loại thực phẩm có calo thấp, ít chất béo mà mọi người nên ăn. Ngoài ra, nó có rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ; vitamin A, B5, B6, C và K; folate; canxi; kẽm; magiê; phốt pho; kali và mangan. Loại rau này thường được thêm vào salad, súp và bánh pizza.
Rau chân vịt: Một chén rau chân vịt chỉ chứa 7 calo. Rau có ít calo cũng như carbohydrate nhưng lại có rất nhiều vitamin, khoáng chất. Đây là một sự bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài lượng chất chống oxy hóa dồi dào, bạn cũng có thể tìm thấy các chất dinh dưỡng khác như sắt, axit folic, vitamin K, kali, kẽm, phốt pho, canxi, selen, magiê, mangan, đồng và chất xơ. Rau chân vịt có thể được thêm vào salad, nước rau quả hay cũng có thể được chế biến như một món ăn phụ.
Cải cầu vồng: Một chén cải cầu vồng chỉ chứa 7 calo và rất ít carbohydrate. Nó cũng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E và K; kali; magiê; mangan; canxi; đồng; choline và nhiều chất khoáng khác. Bạn có thể ăn cả lá và thân, chúng thường được dùng làm salad hoặc súp.
Xà lách Romaine: Một phần rau xà lách romaine nhỏ chỉ chứa 8 calo và có hàm lượng nước cao. Khi nói đến các chất dinh dưỡng, xà lách romaine chứa nhiều vitamin A, B, C và K; axít folic; sắt; mangan; chất xơ; kali; kẽm và đồng. Để có một món salad ngon và bổ dưỡng, hãy thêm các loại rau khác như cà chua, dưa chuột, củ cải, cà rốt, ớt chuông. Đơn giản chỉ cần một chút muối, hạt tiêu, dầu ô liu và nước chanh, bạn sẽ có một món ăn ngon, bổ dưỡng.
Cần tây: Một cốc cần tây cắt nhỏ chỉ chứa 16 calo và có tới 95% là nước. Ngoài ra, cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, K cũng như canxi, magiê, phốt pho, folate, kali và chất xơ. Bạn có thể sử dụng loại rau này để làm súp, hầm, salad hoặc xào.
Dưa chuột: Một cốc dưa chuột chỉ chứa 16 calo. Loại rau này có lượng calo và chất béo thấp nhưng giá trị dinh dưỡng của nó rất ấn tượng. Một số chất dinh dưỡng quan trọng trong dưa chuột bao gồm vitamin K, C và các vitamin B khác nhau. Chúng cũng là nguồn axit amin, chất xơ hòa tan, kali, mangan, phốt pho, magiê, biotin và silic. Bạn có thể ăn dưa chuột như một bữa ăn nhẹ lành mạnh, hoặc thêm chúng vào trong bánh mỳ sandwiches, nước trái cây...
Củ cải đường: Loại rau này có ít calo cũng như chất béo và carbohydrate. Củ cải cũng chứa chất xơ, vitamin B6 và C, kali, folate, mangan, đồng, magiê và canxi. Chúng thường được ăn sống, ép lấy nước. Để tối đa hóa giá trị dinh dưỡng của củ cải, bạn nên kết hợp chúng với những thực phẩm ít chất béo.
Bí ngòi: Một phần bí ngòi chỉ chứa 21 calo. Nó cũng giàu chất dinh dưỡng như kali, folate, vitamin A và C, mangan, đồng và phốt pho. Ngoài ra bí ngòi có hàm lượng axit béo omega-3, kẽm, niacin, protein và chất xơ hòa tan lớn. Hãy thử chế biến bí ngòi như một món salad hoặc nấu chúng với các thực phẩm khác.
Bắp cải: Một bát bắp cải thái nhỏ chứa 22 calo. Bạn có thể ăn bắp cải tươi thêm nó vào salad hoặc súp của bạn. Bắp cải xào cũng có vị rất ngon. Một lựa chọn khác là dùng bắp cải để làm kimchi - một món ăn lên men có giá trị dinh dưỡng lớn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - Mới đây, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận một bệnh nhân đái tháo đường nhập viện trong tình trạng viêm tụy cấp do rượu.
VTV.vn - Một nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí Y học Thể thao của Anh đã chỉ ra rằng, chịu khó vận động có thể kéo dài tuổi thọ ít nhất 5 năm.
VTV.vn - Các bác sĩ chỉnh hình cho rằng, sức khỏe của xương khớp rất quan trọng, liên quan mật thiết đến sức khỏe tổng thể của mỗi người.
VTV.vn - Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp.
VTV.vn - Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người tử vong do ngộ độc thực phẩm.
VTV.vn - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.000 ca mắc bệnh sởi, trong đó có 1 ca tử vong.
VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thông tin về việc ngành công nghiệp thuốc lá đang cố gắng can thiệp vào nỗ lực bảo vệ người dân khỏi tác hại của thuốc lá.
VTV.vn - Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 7 trường hợp tử vong nghi do dại và các bệnh nhân đều không tiêm phòng vaccine sau khi bị chó cắn, mèo cào.
VTV.vn - Một gia đình ở tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột sau khi ăn thịt chó có biểu hiện nôn ói nên được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.
VTV.vn - Nam bệnh nhân 26 tuổi, điều trị tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai bị rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử.
VTV.vn - Mới đây, Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 11 tuổi, ngụ Vĩnh Long có khối tóc lớn trong lòng dạ dày.
VTV.vn - Trong lúc thực hiện phương pháp giác hơi, bệnh nhân nữ 54 tuổi, gặp phải sự cố cồn đổ vào người, cồn bắt lửa bốc cháy gây bỏng nặng vùng lưng và bụng.
VTV.vn - Bé trai 7 tuổi, được đưa vào viện trong tình trạng đau, chảy máu nhiều ở vùng dương vật, dương vật sưng nề bầm tím, vết thương thân dương vật lóc da tụ máu rộng 4x3 cm.
VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận điều trị cho một nam bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do mắc Whitmore.
VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa có cập nhật về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và sởi tính đến tuần 46/2024.