183 công dân từ Guinea Xích Đạo được ra viện sau 14 ngày cách ly

Tuấn BảoCập nhật 17:19 ngày 14/08/2020

VTV.vn - Ngày 14/8, sau 14 ngày cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 183 công dân Việt Nam về từ Guinea Xích Đạo được ra viện.

219 công dân Việt Nam sau khi nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) được chuyển đến cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Đến ngày 14/8, sau 15 ngày cách ly y tế, bệnh viện đã hoàn tất thủ tục và trao giấy xuất viện cho 183 người. Các trường hợp này đều đã có ít nhất 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ Vũ Minh Điền, Trưởng Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện cho biết: Thông tin ban đầu về đoàn 219 công dân làm việc tại Guinea Xích Đạo có 120 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện xét nghiệm lại bằng kỹ thuật RT-PCR chỉ còn lại 22 ca có kết quả dương tính.

Trong số các công dân này có 15 ca được xác định mắc sốt rét, trong đó có 6 trường hợp đồng nhiễm giữa sốt rét và COVID-19. Đến nay, tất cả các bệnh nhân đều tiến triển rất tốt. 6 ca đồng nhiễm cũng đều âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực