20 nước tham dự Hội nghị châu Á - Thái Bình Dương về di truyền người

Nguyệt Ánh - Anh Vũ (Ban Thời sự)Cập nhật 17:17 ngày 17/09/2015

VTV.vn - Sáng nay (17/9), Hội nghị châu Á - Thái Bình Dương về di truyền người lần thứ 11 đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các đại biểu đến từ 20 nước trên thế giới.

Các nội dung của hội nghị phản ánh những bước tiến vượt bậc của khoa học về di truyền và hệ gen người ứng dụng trong y học; trong đó, thành tựu giải trình tự hệ gen người đã mang lại hiệu quả trong việc chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và chăm sóc cho bệnh nhân mắc các bệnh di truyền và khuyết tật bẩm sinh.

Tại hội nghị, các chuyên gia của Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương về di truyền người đã chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng trong chẩn đoán trước sinh, sàng lọc sơ sinh, rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, các bệnh di truyền như loạn sản xương, tan máu bẩm sinh…

Trước những khó khăn trong điều trị bệnh hiếm hiện nay, những thành tựu về di truyền và hệ gen đã góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng điều trị cũng như chất lượng sống của bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm

VTV.vn - Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM) vừa điều trị thành công trường hợp cụ bà 78 tuổi bị sưng đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài cả tháng vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm.