3 người Việt nhiễm nCoV đã tiếp xúc với nhiều người

P.V, icon
06:23 ngày 30/01/2020

VTV.vn - Kể từ khi khởi phát bệnh, cả 3 bệnh nhân đều có thời gian di chuyển, tiếp xúc cùng những người xung quanh trước khi được cách ly tại bệnh viện.

Như tin đã đưa, theo thông tin tại cuộc họp chính phủ chiều nay (30/1) đại diện Bộ Y tế cho biết: đến 15h20 phút, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả thêm 3 ca nhiễm nCoV dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán. 1 ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Cả 3 bệnh nhân đều có chung tiền sử dịch tễ: được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 2 tháng cùng 5 người Việt Nam khác. Các bệnh nhân cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China.

Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân N.T.T. (nữ, 25 tuổi, quê ở Yên Định, Thanh Hoá) khởi phát bệnh ngày 24/1, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu ngày 24/1 chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cùng ngày.

Tiền sử dịch tễ của bệnh nhân này: ngày 17/1 về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 23/1, bệnh nhân bắt xe ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bàng xe khách về Yên Định lúc 18h00 cùng ngày, đến khoảng 22h00 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho.

Đến 13h00 ngày 24/1, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định khám và được chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt, ho. Hiện tại, bệnh nhân đang được được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá, trong tình trạng ổn định.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân P.V.C. (nam, 29 tuổi, quê ở Tam Dương, Vĩnh Phúc) khởi phát bệnh ngày 21/1, được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 26/1.

Bệnh nhân khi có triệu chứng khởi phát ngày 21/1 đã đi khám bệnh tại phòng khám tư tại huyện Tam Dương, sau đó đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ngày 23/1. Bệnh nhân điều trị không khỏi nện nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Giải Phóng ngày 26/1 và đang được cách ly.

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân N.T.D. (nữ, 23 tuổi, quê ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) khởi phát bệnh ngày 25/1 tại nhà, được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 27/1.

Ngày 25/1, bệnh nhân đi taxi cùng bố đẻ đến nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/1 đến khi nhập viện, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người thân, họ hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục