3 nguyên nhân chính gây thiếu máu não

Ban Khoa giáoCập nhật 11:19 ngày 24/06/2016

VTV.vn - Thiếu máu não là một trong những bệnh khá phổ biến và ngày càng phát triển trong cuộc sống hiện đại.

Hầu hết mọi người không có hiểu biết về bệnh thiếu máu não, từ đó dẫn đến sự chủ quan trong phòng tránh bệnh. Trong khi đó, đây là nguyên nhân gây tử vong lớn trên thế giới, chỉ sau ung thư và tim mạch. Thiếu máu não cũng chiếm 25% những bệnh liên quan đến tim mạch.

Theo Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, thiếu máu não có nhiều nguyên nhân. Trong đó, theo Đông y có 3 nguyên nhân chính: Thứ nhất, người có thận kém thì máu lên não kém. Thứ hai, người xơ vữa mạch máu nhiều. Thứ ba, do cách tập luyện, sinh hoạt không điều độ.

Thực tế, nhiều người khi thấy đau đầu thường nghĩ là thiếu máu não và tự mua thuốc điều trị. Tuy nhiên, đau đầu có nhiều nguyên nhân. Vì vậy, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế tin cậy để được chẩn đoán đúng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Trong chương trình Sức khỏe và cuộc sống trên đây, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng sẽ có những tư vấn hữu ích về biểu hiện cũng như cách phòng tránh và điều trị bệnh thiếu máu não.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh trĩ không xấu - Tại sao phải giấu?

VTV.vn - Trong các bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn, trực tràng thì trĩ là bệnh có số người mắc nhiều nhất. Tuy nhiên, bệnh ở vùng nhạy cảm nên có nhiều người thường né tránh.