![](https://cdn-images.vtv.vn/zoom/320_200/66349b6076cb4dee98746cf1/2025/02/13/1-27351988965649041404995-14861605474735682525514.webp)
Nhằm đáp ứng công tác thu dung, điều trị các trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng từ vừa và nặng, Trung tâm Điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Quân Y 175 được thành lập với quy mô 200 giường với số nhân sự được biên chế là 123 y, bác sĩ.
Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 cho biết: "Ngay khi nhận được lệnh từ Bộ Quốc phòng và yêu cầu hỗ trợ từ TP. Hồ Chí Minh, trong vòng 48 giờ, Bệnh viện Quân Y 175 đã khẩn trương triển khai Trung tâm Điều trị COVID-19 cho bệnh nhân nặng và vừa với quy mô bước đầu có thể tiếp nhận điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân. Bệnh viện đã phối hợp cùng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xây dựng các quy chế, quy định, hướng dẫn về việc tiếp nhận bệnh nhân để phối hợp cùng ngành Y tế Thành phố trong công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19".
Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: Bộ Y tế
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ: Với các trang thiết bị như máy thở, hệ thống dưỡng khí, hệ thống lọc máu và kể cả hệ thống ECMO, trung tâm có thể đáp ứng được nhu cầu điều trị cho các trường hợp bệnh nhân vừa và nặng. Trong thời gian tới Bệnh viện Quân Y 175 sẽ tiếp tục phối hợp với ngành Y tế thành phố để lên các phương án mua sắm, nâng cấp thêm các trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác điều trị, sẵn sàng cho các trường hợp số lượng bệnh nhân gia tăng.
"Bệnh viện đã chủ động chia nguồn nhân lực thành các kíp, chú trọng đến chất lượng nguồn nhân lực để đảm bảo tốt công tác điều trị cho bệnh nhân đồng thời đảm bảo sức khỏe nguồn nhân lực" - Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn nói.
Nhân viên y tế làm việc tại Trung tâm. Ảnh: Bộ Y tế
Thượng tá, TS.BS Bùi Đức Thành, Giám đốc Trung tâm Điều trị COVID-19, Bệnh viện Quân Y 175 cho biết: Trong ngày đầu tiên chính thức đi vào hoạt động (19/7) trung tâm đã tiếp nhận 22 trường hợp bệnh nhân, trong đó, có 11 trường hợp bệnh nhân nguy kịch. Đặc biệt có trường hợp bệnh nhân nguy kịch phải tiến hành lọc máu, sử dụng thuốc vận mạnh… Cho đến sáng ngày 20/7, các trường hợp bệnh nhân hiện đã ổn định và đang được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi.
Theo Thượng tá Bùi Đức Thành, trong ngày đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân, áp lực và khối lượng công việc tại trung tâm là rất lớn khi vừa phải đáp ứng công tác điều phối, điều trị nhưng cũng đồng thời phải phối hợp với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh trong việc tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân được chuyển đến.
Phòng giám sát tại Trung tâm Điều trị bệnh nhân COVID-19 .
Được biết, trong 123 cán bộ nhân viên biên chế tại Trung tâm Điều trị COVID-19 ở Bệnh viện Quân Y 175 có 42 bác sĩ, 65 điều dưỡng, kỹ thuật viên, 1 kỹ sư trang bị, 10 hộ lý, 05 hạ sĩ quan, chiến sĩ; Trung tâm được trang bị 2 hệ thống ECMO, 22 máy thở, và 24 đầu vòi oxy lỏng cùng nhiều hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác điều trị khác.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!
VTV.vn - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận một trường hợp tử vong nghi do bệnh dại.
VTV.vn - Nam bệnh nhân 61 tuổi được người nhà phát hiện rối loạn ý thức, gọi hỏi không đáp ứng nên được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cấp cứu.
VTV.vn - Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP Hồ Chí Minh) vừa tiếp nhận điều trị cho 2 trường hợp người bệnh bị nhiễm giun lươn nặng.
VTV.vn - Theo số liệu của Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Nhi Đồng 2, từ đầu tháng 1/2025 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 7 trường hợp bệnh nhi bị đuối nước.
VTV.vn - Số trường hợp mắc cúm ngày càng gia tăng, ngày 8/2, Bộ Y tế chỉ đạo về việc tăng cường phòng, chống bệnh cúm, khuyến khích người dân tiêm vắc xin phòng cúm.
VTV.vn - Lấy lại thị lực rõ ràng không khó, nhưng để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần biết 5 điều then chốt trước khi phẫu thuật lão thị.
VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật cấp cứu bé gái 2 tuổi bị thủng ruột, thủng dạ dày do nuốt 27 cục nam châm.
VTV.vn - Bệnh nhi S.V.P., sinh năm 2018, tại thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm có kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Nhi Trung ương dương tính với bệnh viêm não do mô cầu.
VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận và cấp cứu người bệnh nam, 31 tuổi, bị đột quỵ do nhồi máu não.
VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa điều trị thành công, cứu sống một bé trai 7 tháng tuổi bị suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS) do biến chứng cúm A.
VTV.vn -Ngành chức năng tỉnh Bình Thuận đang xác minh làm rõ vụ một thanh niên cắt bao quy đầu ở phòng khám tư hết 50 triệu đồng gây xôn xao trên mạng.
VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nữ mắc bệnh lý chửa trứng bán phần.
VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa phẫu thuật cấp cứu, điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhi 18 tháng tuổi bị chấn thương sọ não nặng do ngã cầu thang.
VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (Hà Giang) vừa tiếp nhận 2 ca ngộ độc khí CO.
VTV.vn - Tiêm vaccine cúm hàng năm, sử dụng Tamiflu theo đúng chỉ định và thực hiện các biện pháp phòng ngừa là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.